Ung thư trực tràng giai đoạn 1 có chữa khỏi không?

Ung thư trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa khá phổ biến ở nước ta. Ung thư trực tràng giai đoạn 1 có chữa được không là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm.

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 là giai đoạn sớm, tế bào ung thư xuất hiện ở lớp niêm mạc trên cùng trực tràng hoặc đã lan rộng ra thành trong của trực tràng, tuy nhiên chưa xâm lấn tới mô và các hạch lân cận. Ở giai đoạn này, ung thư đại trực tràng thường không có biểu hiện rõ ràng, chỉ về sau mới có các triệu chứng rõ ràng như đi ngoài ra máu, phân lỏng, phân lẫn máu, đau bụng…

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 là giai đoạn sớm và không có triệu chứng rõ ràng.

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 có chữa khỏi không?

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng hướng, tiên lượng tốt, tỉ lệ sống sau 5 năm khoảng 87%. Mục tiêu điều trị ở giai đoạn này là chữa khỏi bệnh.

 • Phẫu thuật: ở giai đoạn này, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính nhằm loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh. Thông thường, khoảng một phần tư đến một phần ba của đại tràng sẽ được loại bỏ. Trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết lân cận cũng có thể được cắt bỏ nếu phát hiện ung thư trong đó. Ngoài phẫu thuật cắt bỏ, các phương pháp phẫu thuật khác cũng được sử dụng như:
  • Phẫu thuật nội soi
  • Thông ruột cho bệnh ung thư trực tràng
 • Hóa trị: bệnh nhân có thể được chỉ định hóa trị để tiêu diệt những tế bào ung thư có thể còn sót lại sau khi phẫu thuật (hóa trị bổ trợ).
 • Xạ trị: thông thường, xạ trị ít khi được áp dụng trong điều trị ung thư đại tràng, nhưng có thể được sử dụng để điều trị ung thư trực tràng. Trường hợp này xạ trị có thể giúp thu nhỏ kích thước khối u trước khi phẫu thuật và thực hiện sau phẫu thuật để giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát.

Xạ trị có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật trong giai đoạn đầu

 • Theo dõi sau điều trị: sau khi điều trị, người bệnh cần thực hiện kiểm tra định kỳ trong nhiều năm để theo dõi các biến chứng sau phẫu thuật cũng như khả năng ung thư tái phát. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần có chế độ chăm sóc hợp lý sau điều trị để giúp hồi phục nhanh hơn, nâng cao sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ tái phát ung thư.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888