Ung thư trực tràng không mổ có được không?

Bố tôi đi khám ở bệnh viện K, họ chuẩn đoán bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Họ tư vấn cho bố tôi mổ. Hiện tại bố tôi chưa điều trị bằng phương pháp nào, chỉ cắt thuốc nam uống, gần đây về vấn đề sinh hoạt không được thuận tiền hàng ngày đi vệ sinh rất nhiều, mỗi lần đi rất khó khăn. Không biết liệu không mổ có điều trị được bệnh này không? Bố tôi không muốn phẫu thuật. Mong bác sỹ tư vấn giúp

Quang Minh, 32 tuổi, Cao Bằng

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong điều trị ung thư trực tràng, phẫu thuật có vai trò rất quan trọng giúp loại bỏ tổ chức ung thư, đó là phương án thiết yếu giúp chữa khỏi bệnh. Ở giai đoạn cuối như bệnh của bố bạn, việc điều trị đòi hỏi sự kết hợp của nhiều phương pháp với phác đồ điều trị thích hợp mới có kết quả tốt nhất. Thông thường trường hợp còn phẫu thuật được sẽ thực hiện phẫu thuật sau đó điều trị hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư còn lại và ngăn chặn sự phát triển mới, và di căn.

Hiện tại, bố bạn không lựa chọn phẫu thuật mà tự uống thuốc nam, việc này chúng tôi cho rằng sẽ không mang lại hiệu quả gì. Thuốc Nam hoặc Đông y sử dụng những loại cây thuốc sắc uống thường có tác dụng trong nhiều loại bệnh khác, và hỗ trợ điều trị chức năng của cơ thể hơn là trong chữa trị ung thư. Đối với điều trị ung thư, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chứng minh thuốc Nam có tác dụng chữa trị khỏi bệnh. Hơn nữa, việc dùng thuốc Nam không đúng cách hoặc dùng sai thuốc có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như khiến khối u phát triển nhanh hơn, gây nhiễm trùng…vv thậm chí có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Trước mắt, bạn nên đưa bố tới bệnh vện kiểm tra lại để xác định chính xác tình trạng bệnh hiện tại để xem liệu việc điều trị hiện nay có tiến triển không. Nếu có dấu hiệu nặng hơn, tốt nhất nên dừng phương pháp điều trị hiện tại và tiếp nhận điều trị theo các phương pháp hiện đại ngày nay để có cơ hội sống.

Ung thư trực tràng không mổ có được không?

TS.BS Zee Ying Kiat đang chia sẻ về các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Nếu bạn cần những tư vấn chuyên sâu về tình trạng cụ thể bệnh của bố bạn hiện nay, bạn có thể đưa bố tới Bệnh viện Thu Cúc để được đội ngũ bác sỹ Singpapore tại đây tư vấn điều trị. Với ung thư đại trực tràng, TS.BS Zee Ying Kiat sẽ là người trực tiếp tư vấn và điều trị. Ông là chuyên gia điều trị bệnh lý ung thư đường tiêu hóa.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem :Ung thư trực tràng không mổ có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888