Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính khá phổ biến, đặc biệt ở nữ giới độ tuổi 30-40. Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi không là thắc mắc của rất nhiều độc giả.

Ung thư tuyến giáp là bệnh gì?

Ung thư tuyến giáp phát triển khi các tế bào của tuyến giáp phát triển và phân chia một cách mất trật tự. Ung thư tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới.

Mặc dù hầu hết những người bệnh ung thư tuyến giáp ở độ tuổi trung niên trở lên, ung thư tuyến giáp dạng nhú có thể ảnh hưởng đến phụ nữ trẻ tuổi, thường gặp nhất ở độ tuổi từ 35 đến 40 tuổi.

Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi được không?

Hầu hết các loại ung thư tuyến giáp có thể được điều trị thành công. Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng tốt, kể cả trong trường hợp phát hiện muộn:

Tiên lượng ung thư tuyến giáp theo giai đoạn.

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phù hợp:

  • Phẫu thuật

Phẫu thuật ung thư tuyến giá loại là bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tuyến giáp phổ biến nhất. Các hạch bạch huyết cũng có thể loại bỏ nếu ung thư đã di căn tới. Nếu ung thư ở giai đoạn sớm và chưa lan rộng, người bệnh chỉ cần phẫu thuật và dùng hormone tuyến giáp.

  • Điều trị iốt phóng xạ

Iot i31 có thể là dạng viên nang hoặc truyền tĩnh mạch. Sau phẫu thuật tuyến giáp, nhiều người được điều trị iốt phóng xạ I-131 để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp bất cứ nơi nào trong cơ thể. Các tế bào ung thư tuyến giáp hấp thụ i-ốt và nhận được một liều lượng rất cao của bức xạ, do đó sẽ bị tiêu diệt. Các tế bào khác trong cơ thể không hấp thụ i-ốt, nên không bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ iốt.

Iot i31 có thể là dạng viên nang hoặc truyền tĩnh mạch

  • Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị trong đó sử dụng tia năng lượng cao của bức xạ nhắm vào tế bào ung thư nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, hoặc ngăn chúng không sinh sôi và phát triển. Xạ trị có thể được sử dụng nếu ung thư tuyến giáp không đáp ứng với điều trị bằng iod phóng xạ.

  • Hóa trị

Hóa trị là một phương pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư, hoặc ngăn chặn chúng phát triển. Hóa trị rất hiếm khi được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp, nhưng có thể xem xét nếu ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888