Ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc! Tôi có người nhà bị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối. Bác sĩ nói là khối u đã di căn. Gia đình tôi rất buồn và lo lắng. Không biết người bị ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu ạ? Cảm ơn các bác sĩ nhiều.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thư về hòm thư scc@thucuchospital.vn của Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu

Ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu

Tiên lượng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp là rất tốt (ảnh minh họa)

Chúng tôi hiểu và xin được chia sẻ với bạn về những lo lắng và khó khăn mà bạn và gia đình đang phải trải qua. Bệnh tật là điều không ai mong muốn, nhất là những bệnh lý ác tính. Bạn nên động viên người nhà cố gắng ăn uống đầy đủ, giữ tâm trạng thoải mái để đáp ứng tốt nhất với điều trị bạn nhé!

Biểu hiện của ung thư tuyến giáp di căn

Trong thư bạn không nói rõ về tình hình sức khỏe của bệnh nhân, tuổi tác, loại ung thư, kích thước khối u, vị trí di căn đến đâu… nên chúng tôi chưa thể đưa ra con số cụ thể. Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng tốt hơn các bệnh ung thư khác. Mặc dù phát hiện ở giai đoạn muộn, người bệnh vẫn có khả năng điều trị thành công. Ở giai đoạn cuối, tỉ lệ sống 5 năm của bệnh nhân là khoảng 28% – 51%.

Ung thư tuyến giáp di căn sống được bao lâu 1

Tiên lượng bệnh nhân ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân, tuổi tác, loại ung thư, kích thước khối u, vị trí di căn…

Nếu ung thư tuyến giáp di căn tại chỗ ở cổ hoặc là các hạch ở cổ thì việc điều trị nên phối hợp cả hai phương pháp phẫu thuật và dùng Iod phóng xạ. Các biện pháp điều trị khác gồm có dùng hóa chất (hóa trị) và xạ trị ngoài (dùng máy chiếu tia phóng xạ) đây là những phương pháp có hiệu quả kém hơn và thường được chỉ định bổ trợ điều trị. Trong trường hợp sức khỏe người bệnh không đáp ứng với các phương pháp điều trị trên, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp chăm sóc giảm nhẹ nhằm giúp bệnh nhân giảm đau, kéo dài sự sống và duy trì chất lượng cuộc sống.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư tuyến giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888