Ung thư tuyến giáp điều trị bằng phương pháp nào?

Ung thư tuyến giáp có tiên lượng rất tốt nếu được điều trị sớm bằng phương pháp phù hợp. Vậy ung thư tuyến giáp điều trị bằng phương pháp nào?

Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thư tuyến giáp khởi phát từ sự phát triển và phân chia không trật tự của các tế bào tại tuyến giáp – tuyến nội tiết nằm ở cổ có chức năng sản xuất hoóc môn, điều hòa chuyển hóa năng lượng, sự phát triển của cơ thể và hệ thần kinh. Bệnh khá hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1% trong số các bệnh ung thư.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng suy giảm hệ miễn dịch, nhiễm xạ, thiếu I ốt, thay đổi hoóc môn… được cho là những yếu tố làm tăg nguy cơ mắc bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp

I – 131 điều trị ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp điều trị bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác bệnh nhân, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị và giai đoạn tiến triển bệnh. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị bổ trợ khác.

Một số phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp được đánh giá cao là phẫu thuật, I ốt phóng xạ, xạ trị ngoài và có thể kết hợp hóa trị.

  • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp được đánh giá cao. Phương pháp này không chỉ được áp dụng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu mà còn cho cả những bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn tiến triển. Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ 1 bên thùy hoặc toàn bộ tuyến giáp kết hợp với nạo vét hạch cổ. Nếu bệnh nhân cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp sau phẫu thuật sẽ phải dùng thuốc hoóc môn thay thế.
  • I – 131: tế bào ung thư tuyến giáp rất nhạy với I ốt nên việc điều trị bằng phương pháp này khá hiệu quả, kể cả ung thư giai đoạn đầu và những giai đoạn sau. Sau khi được đưa vào cơ thể, I ốt phóng xạ sẽ hấp thụ vào các tế bào bất thường vùng tuyến giáp để phá hủy AND và làm chết chúng. Một ưu điểm của phương pháp điều trị này là ít ảnh hưởng tới các mô lành do chúng không có khả năng bắt giữ chất I ốt phóng xạ.
  • Xạ trị ngoài: sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư di căn đến các bộ phận xa, điển hình là xương.
  • Hóa trị: ít khi được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến giáp nhưng cũng có thể được chỉ định trong một số trường hợp bệnh nhân không thể phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm: ung thư tuyến giáp có chữa được không

Ưu điểm điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc

Không gian điều trị bệnh thân thiện tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Môi trường khám và điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân
  • Trực tiếp điều trị bệnh là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.
  • Các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị
  • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ ở mọi giai đoạn theo tiêu chuẩn 100% Singapore
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ BHYT và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác theo quy định của Nhà nước giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Để đặt lịch điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp về ung thư tuyến giáp điều trị bằng phương pháp nào, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888