Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, bác tôi năm nay 56 tuổi vừa bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối và được điều trị tại viện. Bác sĩ cho tôi hỏi, ung thư thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu và phương pháp điều trị tốt nhất là gì. Tôi cảm ơn!

Minh Ngọc, Hải Phòng

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư tuyến giáp phổ biến trong các bệnh ung thư đầu cổ

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính thường gặp ở vùng đầu cổ khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại tuyến giáp – tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể có chức năng sản xuất hoóc môn, điều hòa sự phát triển của cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng tuổi tác, sự thay đổi yếu tố hoóc môn, di truyền, nhiễm xạ… được cho là những yếu tố nguy cơ hàng đầu làm tăng tỷ lệ mắc bệnh. Bệnh có 4 giai đoạn phát triển, phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội sống của bệnh nhân càng cao.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn là băn khoăn của nhiều bạn đọc khác. Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối trải qua một số giai đoạn như:

  • Tế bào ung thư lan ra ngoài tuyến giáp, đến các mô lân cận nhưng không lan đến các vị trí ở xa.
  • Tế bào ung thư phát triển đến gần xương và vào mạch máu
  • Tế bào ung thư di căn và lan đến các bộ phận ở xa

So với nhiều bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có tiên lượng sống khả quan hơn, khoảng 28 – 51% (trong 5 năm). Ở giai đoạn này, phẫu thuật loại bỏ toàn bộ tuyến giáp kết hợp với xạ trị ngoài, sử dụng I ốt phóng xạ và hóa trị liệu được ưu tiên hơn cả. Bên cạnh đó, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng có ý nghĩa quan trọng trong quá hồi phục bệnh.

TS. BS Lim Hong Liang hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ, trong đó có ung thư tuyến giáp

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore trong điều trị các bệnh ung thư. Trực tiếp điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp là TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi xung quanh câu hỏi ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu của bạn. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888