Ung thư tuyến tiền liệt và sung sấy khô

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ có hơn 3.000 người Mỹ chết vì căn bệnh này mỗi năm. Chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt như sung khô, sẽ góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

sung-say-kho

Quả sung khô có chứa một dạng của hợp chất benzaldehyde, đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư tuyến tiền liệt.

Quả sung ngọt còn có tên gọi khác là quả vả, thuộc họ dâu tằm. Loại sung này có vị ngọt, bùi, khá to và khác hẳn với sung nước ta có vị chát mà hay được trưng bày trong ngày Tết.

Chất chống oxy hóa

Theo một công bố trên tạp chí “Journal of the American College of Nutrition” (02/2005), quả sung khô là một nguồn cung cấp chất oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa có khả năng chống lại sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu đặc trưng trong tạp chí “European Journal of Cancer Prevention” (08/2011) chỉ ra rằng tình trạng căng thẳng oxy hóa (oxidative stress) ở các tế bào có thể gây ra những thay đổi bất thường trong tế bào dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên chất chống oxy hóa, chẳng hạn như các chất được tìm thấy trong quả sung sấy khô, lại có khả năng chống lại tình trạng này.

Canxi

Tác dụng của canxi đối với ung thư tuyến tiền liệt khá phức tạp. Cụ thể hàm lượng cao canxi có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng canxi từ các loại thực phẩm không được chế biến từ sữa thì không ảnh hưởng. Để có được lượng canxi trong chế độ ăn uống từ thực phẩm không được chế biến từ sữa, quả sung khô là một lựa chọn tốt. Một phần ăn 3.5 ouce quả sung khô cung cấp cho cơ thể 20% lượng canxi cần thiết mỗi ngày.

Benzaldehyde

Quả sung khô có chứa một dạng của hợp chất benzaldehyde, đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư tuyến tiền liệt. Chuyên gia dinh dưỡng và thảo dược lâm sàng – Donald Yance cho biết  benzaldehyde trong quả sung kiểm soát sự hấp thụ các hợp chất nhất định có khả ưng ức chế nồng độ adesine triphosphate trong các tế bào ung thư , giúp cản trở sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt.

Chất xơ

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống phòng chống ung thư. Trung tâm Y khoa Đại học California San Francisco ghi nhận rằng chất xơ có thể gắn vào các chất gây ung thư tuyến tiền liệt, khiến những chất này được loại ra ngoài cơ thể trong quá trình loại bỏ chất thải. Chất xơ cũng có thể làm giảm nồng độ nội tiết tố góp phần vào sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Quả sung khô là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, một khẩu phần ăn 3.5 ounce của quả sung khô cung cấp 9.3 gram chất dinh dưỡng này.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888