Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối

Ung thư tuyến tụy được coi là giai đoạn IV nếu ung thư đã lan rộng đến các địa điểm xa trong cơ thể, như gan, phổi, hoặc cơ quan lân cận bao gồm dạ dày, lá lách, và ruột.

ung-thu-tuyen-tuy-giai-doan-cuoi

Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối.

Giai đoạn 4 chia làm 2 giai đoạn nhỏ:

Giai đoạn IVA: ung thư đã lan tới các cơ quan hoặc các mạch máu gần đó, do vậy sẽ gây khó khăn cho việc phẫu thuật cắt bỏ ung thư. Ung thư tuyến tụy giai đoạn IVA cũng được gọi là giai đoạn tại chỗ hoặc giai đoạn tại chỗ nâng cao.

Giai đoạn IVB:  ung thư đã lan rộng đến các cơ quan xa, phổ biến nhất là gan. Ung thư tuyến tụy giai đoạn IVB còn được gọi là di căn.

Phương pháp điều trị cho ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối

Mục tiêu điều trị cho bệnh nhân giai đoạn IVA là điều trị thuyên giảm, để kéo dài tỷ lệ sống cho bệnh nhân. Giai đoạn IVB mục đích điều trị là kiểm soát các triệu chứng và cơn đau do ung thư tuyến tụy gây ra.

Phương pháp điều trị bao gồm sự kết hợp giữa phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp sinh học. Sự kết hợp đa phương thức điều trị là một phương pháp quan trọng để cải thiện cơ hội chữa bệnh của bệnh nhân và kéo dài sự sống.

Điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn IVA

Ung thư tuyến tụy thường khó phát hiện cho tới giai đoạn IVA, khi ung thư đã xâm lấn cơ quan lân cận hay các mạch máu lớn. Trong trường hợp này, phẫu thuật hiếm khi được lựa chọn. Vì vậy, mục tiêu của điều trị là thuyên giảm, ngăn chặn và kiểm soát các triệu chứng.

Điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn IVA có thể bao gồm phẫu thuật giảm nhẹ, hóa trị liệu, hoặc xạ trị. Đôi khi, phẫu thuật có thể được thực hiện để làm giảm các biến chứng của bệnh ung thư, chẳng hạn như vàng da, tắc ruột, hoặc đau đớn, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

Giai đoạn IVB:

Ung thư đã lan đến các địa điểm xa trong cơ thể thường bao gồm gan và các khu vực khác của ổ bụng. Để tiêu diệt tế bào ung thư đã lan rộng khắp cơ thể, phương pháp điều trị thường là hóa trị.  Mục tiêu điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn IV là tập trung vào việc giảm đau đớn và duy trì dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ giúp giảm đau cho bệnh nhân bằng cách vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác khu vực xung quanh tuyến tụy. Điều này thường được thực hiện bằng cách tiêm cồn hoặc các hóa chất khác qua da.

141

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy có cơ hội điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Thông thường, bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối thường sống không quá 1 năm. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị mới, một số bệnh nhân có thể sống lâu hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh tốt hơn và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Đối với bệnh ung thư tuyến tụy, người bệnh  sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888