Ung thư tuyến tụy giai đoạn xâm lấn

Ung thư tuyến tụy có tiên lượng tốt nhất nếu được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, ung thư tuyến tụy hiếm có triệu chứng ở giai đoạn đầu, hoặc triệu chứng mơ hồ nên đã bị bỏ qua. Đó chính là lý do đa số bệnh nhân được phát hiện ung thư tuyến tụy ở giai đoạn xâm lấn hoặc di căn.

Ung thư tuyến tụy được xem là giai đoạn xâm lấn bao gồm: Ung thư xâm lấn tại chỗ và di căn.

Ung thư tuyến tụy giai đoạn zâm lấn không có khả năng chữa trị, tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp thu nhỏ khối u, làm chậm sự phát triển của khối u, giảm các triệu chứng, giúp người bệnh sống lâu hơn.

Giai đoạn xâm lấn tại chỗ

ung-thu-tuyen-tuy-giai-doan-1

Ung thư tuyến tụy giai đoạn 3 được xem là ung thư xâm lấn tại chỗ.

Ở giai đoạn này, ung thư  tuyến tụy đã lan vào các mạch máu lớn lân cận và có thể là các hạch bạch huyết. Nó có thể lan vào dạ dày, ống dẫn mật hoặc ruột non (tá tràng), nhưng chưa đến các cơ quan xa hơn trong cơ thể. Đối với số ít người, điều trị bằng hóa trị và xạ trị có thể thu nhỏ ung thư đủ để để tiến hành phẫu thuật.

Bệnh ung thư tuyến tụy di căn

ung-thu-tuyen-tuy-giai-doan4

Ung thư tuyến tụy giai đoạn di căn.

Thông qua đường máu, hệ thống bạch huyết, ung thư tuyến tụy có thể lây lan tới các bộ phận khác trong cơ thể. Bộ phận phổ biến nhất để di căn là gan. Ung thư tuyến tụy cũng có thể lây lan tới lớp niêm mạc ruột hoặc bụng (phúc mạc), phổi, xương, hoặc cơ quan khác. Khi đó được gọi là ung thư tuyến tụy di căn.

Tùy chọn điều trị

Mặc dù ung thư tuyến tụy không thể điều trị khỏi, các phương pháp điều trị có sẵn giúp thu nhỏ ung thư, làm chậm tiến trình bệnh, giúp kéo dài thời gian sống.

Các phương pháp điều trị cho ung thư tuyến tụy giai đoạn muộn là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Lựa chọn điều trị phụ thuộc vào:

–         Những vị trí ung thư đã di căn

–         Kích thước khối u và loại ung thư tuyến tụy

–         Các phương pháp điều trị trước đó (nếu có)

–         Sức khỏe nói chung của bệnh nhân

điều trị ung thư tuyến tụy

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy

Ở giai đoạn này, tình trạng đau đớn khá phổ biến, và người bệnh có thể cần tới thuốc giảm đau hoặc thuốc ức chế thần kinh để kiểm soát cơn đau.

Đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore hiện nay đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Người bệnh ung thư tuyến tụy có thể được điều trị với phác đồ chuẩn 100% như điều trị ở Singapore ngay tại Việt Nam. Chịu trách nhiệm chính về ung thư tuyến tụy là TS.BS Zee Zing Kiat. Ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất khang trang, các thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhân nhưng được phép áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác tại Việt Nam.

Chuyên mục: Ung thư tuyến tụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888