Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Mắc ung thư tuyến tụy sống được bao lâu là thắc mắc chung của những người bị bệnh cũng như người thân của họ. Tuy nhiên, tỷ lệ sống của ung thư tuyến tụy phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất giúp chữa khỏi bệnh cho những người ung thư tuyến tụy giai đoạn sớm. Tuy nhiên, chỉ có 15-20% bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy được chẩn đoán là ở giai đoạn hạn chế – có khả năng phẫu thuật.

ung thu tuyen tuy song dc bao lau

Thống kê tỷ lệ sống của ung thư tuyến tụy của Mỹ. Đa số các bệnh nhân có khả năng sống được 6 tháng – 1 năm.

Ngay cả với những người được phẫu thuật, chỉ 25-30% số bệnh nhân ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết tại thời điểm phẫu thuật có thể sống dc 5 năm. Những người có ung thư lây lan tới các hạch bạch huyết tại thời điểm phẫu thuật, 10% sẽ sống được 5 năm. Đối với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn tiến triển, không thể phẫu thuật, tỷ lệ sống trung bình 8-12 tháng, trong khi những người bị bệnh di căn rộng rãi tỷ lệ sống trung bình là 3-6 tháng.

thuoc giam dau

Ở giai đoạn muộn, người bệnh cần đến thuốc giảm đau để kiểm soát triệu chứng do ung thư gây ra.

Tuy nhiên, mặc dù không thể chữa bệnh, nhưng những trường hợp giai đoạn muộn có thể hưởng lợi ích lớn từ điều trị giảm nhẹ. Ở giai đoạn muộn, bệnh ung thư tuyến tụy gây cản trở đường ruột, khiến bệnh nhân ăn uống vào thường bị nôn. Cản trợ đường mật do khối u còn gây vàng da. Trong trường hợp này, phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng giúp nối lại đường ruột và ống dẫn mật, cho phép bệnh nhân ăn được và kéo dài sự sống.

Các biện pháp khác giúp giảm đau, giảm trầm cảm được áp dụng cho những trường hợp ung thư giai đoạn tiến triển. Đôi khi, một số bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thể được bổ sung dinh dưỡng và vitamin, bù đắp lại sự thiếu hụt dinh dưỡng do không ăn uống được.

Bác sĩ Zee Ying Kiat - bác sĩ Chuyên khoa Y tế Ung thư Tư vấn tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia Singapore - chuyên gia điều trị các bệnh ung thư về đường tiêu hóa như dạ dày, thực quản, gan, tuyến tụy và đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Điều trị ung thư tuyến tụy với vác sĩ Zee Ying Kiat tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để tăng cơ hội sống và cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Chịu trách nhiệm chính về ung thư đường tiêu hóa là TS.BS Zee Zing Kiat. Bên cạnh đó, Thu Cúc còn đầu tư môi trường điều trị khang trang, hệ thống máy móc hiện đại, vv… phục vụ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh.

Điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá là tương đương Singapore trong khi tiết kiệm chi phí và giảm tải nhiều khó khăn.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888