Ung thư vòm họng di căn

Chào bác sĩ. Vừa qua tôi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, qua một số xét nghiệm và chụp chiếu thì kết quả là tôi bị ung thư vòm họng di căn xương. Lúc này tôi thấy rất mất phương hướng và buồn phiền. Bác sĩ cho tôi hỏi cơ hội chữa khỏi bệnh của tôi là bao nhiêu? Tôi nên điều trị bằng phương pháp nào để có hiệu quả tốt nhất? và có phải khi điều trị tóc sẽ bị rụng hết không? Tôi cám ơn.

Xuân Thành, 33 tuổi, Bắc Ninh

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư vòm họng là loại ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô ở vùng vòm họng. Đây là thể ung thư thường gặp nhất trong số các ung thư ở vùng đầu và cổ.

Bệnh ung thư vòm họng có thể gặp ở bất kì mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu trong độ tuổi từ 30-55 tuổi và hay gặp ở nam giới nhiều hơn.

Mục tiêu điều trị đối với trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn cuối thường là kéo dài cuộc sống và nâng cao chất lượng sống. Đôi khi, bệnh nhân có đáp ứng điều trị tốt thì có thể có cơ hội sống trên 5 năm.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá bi quan hay cảm thấy  mất phương hướng vào cuộc sống vì khi điều trị yếu tố tâm lý rất quan quan trọng. Đã có nhiều trường hợp người bệnh có niềm tin và có ý kiên cường đấu tranh với bệnh tật cộng thêm áp dụng phương pháp điều trị thành công đã sẽ kéo dài thêm được vài năm nữa.

ung-thu-vom-hong-co-chua-khoi

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Phương pháp điều trị ung thư vòm họng thường gồm xạ trị, hóa trị, phẫu thuật. Trong đó xạ trị đóng vai trò chính ở giai đoạn đầu, hóa trị là biện pháp quan trọng nhất điều trị ung thư khi di căn. Vai trò của phẫu thuật ít hơn.

Phương pháp hóa trị: Hóa trị được chỉ định cho trường hợp điều trị bổ trợ với xạ trị, đặc biệt đóng vai trò chủ đạo trong trường hợp di căn

Phương pháp phẫu thuật: chỉ định với các trường hợp đặc thù ví dụ hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.

Trường hợp ung thư vòm họng di căn xương, biện pháp điều trị có thể là xạ trị kết hợp hóa trị. Điều trị hóa trị thường có một số tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn, rụng tóc….vv tuy nhiên, với từng trường hợp có thể có đáp ứng khác nhau nên không phải mọi trường hợp đều gây rụng tóc. Hơn nữa, ngày nay, với tiến bộ của y học thế giới, nhiều loại thuốc hóa trị gây ra rất ít tác dụng phụ. Do đó, bạn có thể yên tâm điều trị.

Thế mạnh của khoa Ung bướu Singapore tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đó là bệnh viện hợp tác với đội ngũ giáo sư, bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu tại Singapore. Các bác sĩ đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước Singapore.

Khi điều trị tại bệnh viện, bạn sẽ được TS. BS Lim Hong chuyên gia về ung thư Đầu – Mặt – Cổ, hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa Đại Học Tổng Hợp Singapore(NUH) sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888