Ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chào bác sĩ. Tôi tên là Sơn, năm nay 41 tuổi. Cách đây mấy hôm, tôi có đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ thông báo tôi bị ung thư vòm họng giai đoạn 4. Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng hiện giở, tôi nên điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất ? Tôi cám ơn.

Minh Sơn, 41 tuổi, Hải Dương.

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư vòm họng giai đoạn 4 là giai đoạn u đã xâm lấn vào nền sọ và/hoặc làm tổn thương các dây thần kinh sọ não, chưa phát hiện được hạch( di căn vùng), hạch cổ một bên còn di động, chưa thấy di căn xa hoặc đã phát hiện được di căn xa. Hoặc nếu phát hiện u ở bất kì vị trí nào, hạch bên đối diện còn di động hay hạch cả hai bên hoặc hạch đã cố định và chưa có di căn xa hay đã phát hiện được di căn xa.

Mục tiêu điều trị đối với trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn cuối là kéo dài cuộc sống và nâng cao chất lượng sống. Đôi khi, nếu bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt thì có thể có cơ hội sống trên 5 năm.

Trong những năm trở lại đây, bằng các phương pháp điều trị tích hợp toàn diện, tỷ lệ sống thêm 5 năm của những người được chẩn đoán ung thư vòm họng ở những nước phát triển như Mỹ, Singapore ở giai đoạn 4 là 73%. Vì vậy, bạn hãy lạc quan lên để yên tâm điều trị.Đã có rất nhiều trường hợp, bệnh nhân có tâm lý thoải mái, yêu đời chống chọi với bệnh tật mà kéo dài thêm được thời gian sống.

Ung thư dạ dày di căn phúc mạc

Thiết bị y tế hướng tới tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Thu Cúc

Phương pháp điều trị ung thư gồm  xạ trị, hóa trị, phẫu thuật.  Trong đó xạ trị đóng vai trò chính ở giai đoạn đầu, hóa trị là biện pháp quan trọng nhất điều trị ung thư khi di căn. Vai trò của phẫu thuật ít hơn.

Phương pháp xạ trị: chỉ định cho các giai đoạn sớm như u ở trong giới hạn của vòm, u lan tới tổ chức phần mềm của họng miệng hoặc hốc mũi hoặc  hạch cùng bên với u đường kính lớn nhất <=3cm. ..v.v.v..

Phương pháp hóa trị: Hóa trị được chỉ định cho trường hợp điều trị bổ trợ với xạ trị, đặc biệt đóng vai trò chủ đạo trong trường hợp di căn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị các thiết bị y tế, máy móc hiện đại phục vụ trong công tác thăm khám và điều trị bệnh ung thư. Cùng với đó là đội ngũ các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn, lên phác đồ điều trị và điều trị cho bệnh nhân.Với ung thư vòm họng có thể kể đến TS.BS Lim Hong Liang – Chuyên gia điều trị ung thư đầu – mặt – cổ, ông là Trưởng Khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888