Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào bác sĩ. Bố tôi vừa đi khám và phát hiện bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, gia đình rất lo lắng nhưng ông từ chối chữa trị. Bác sĩ cho hỏi ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu? Cảm ơn rất nhiều.

(Thành – Nam Định)

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Ung thư vòm họng xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô trong vòm hầu, khu vực phía sau khoang mũi và phần trên của họng. Triệu chứng của ung thư vòm họng thường mượn triệu chứng của các cơ quan khác: mũi, mắt, tai… để biểu hiện ra.

Ung thư vòm họng có tỷ lệ chữa khỏi khá cao nếu phát hiện ở các giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vì ở một vị trí rất sâu mà chúng ta không thể quan sát được bằng mắt thường mà phải sử dụng dụng cụ nội soi để phát hiện ra, nên khi bệnh nhân biết mình mắc bệnh, ung thư vòm họng thường đã ở giai đoạn cuối. Mặc dù vậy, không phải là không có các phương pháp điều trị để cải thiện.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi-song-duoc-bao-lau

Giai đoạn cuối của ung thư vòm họng, bệnh nhân chỉ sống được từ 6 – 24 tháng.

Trong giai đoạn cuối, ung thư vòm họng di căn ở phạm vi mắt, não, xương, phổi, gan và các bộ phận khác, đặc biệt là ở phổi và xương. Nếu người bệnh phát hiện triệu chứng nặng ở bộ phận nào, như một số bộ phận xương cố định bị đau, máu có đờm, thường xuyên đau ngực, gan sưng to, nhãn cầu lồi, thị lực giảm…cho thấy bệnh đã di căn.

Bạn nên động viên bệnh nhân điều trị để giảm nhẹ nhất và cải thiện chất lượng cuộc sống, ở giai đoạn cuối bệnh nhân có thể sống được từ 6 – 24 tháng.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư vòm họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888