Ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Chào bác sĩ. Cách đây mấy hôm, bố chồng em mới đi xét nghiệm ở bệnh viện thì bác sĩ thông báo bố chồng em bị ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Theo  em được biết hiện nay có phương pháp điều trị ung thư bằng phẫu thuật. Vậy bác sĩ cho em hỏi bố em có điều trị được bằng phương pháp này không?Trong quá trình điều trị có cần phải kiêng gì không ạ? và chế độ dinh dưỡng nên như thế nào? Em cám ơn.

Minh Hương, 28 tuổi, Lạng Sơn

 Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu là giai đoạn u vẫn còn khu trú ở một vùng giải phẫu ( khi đã được xác định dương tính qua sinh thiết), chưa phát hiện được hạch( di căn vùng), và chưa thấy di căn xa.

Ung thư vòm họng  thường gồm xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Dựa vào từng giai đoạn bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể mỗi phương pháp điều trị như sau:

Phương pháp xạ trị: chỉ định cho các giai đoạn sớm như u ở trong giới hạn của vòm, u lan tới tổ chức phần mềm của họng miệng hoặc hốc mũi hoặc  hạch cùng bên với u đường kính lớn nhất <=3cm. ..v.v.v

Phương pháp hóa trị: Hóa trị được chỉ định cho trường hợp điều trị bổ trợ với xạ trị, đặc biệt đóng vai trò chủ đạo trong trường hợp di căn

Phương pháp phẫu thuật: chỉ định với các trường hợp đặc thù ví dụ hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.

Bác sĩ từ Singapore sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị phù hợp nhất

Bác sĩ Singapore sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị

Đối với điều trị ung thư vòm họng, đặc biệt là giai đoạn đầu, vai trò của xạ trị lớn hơn so với phẫu thuật. Do đó, trường hợp của bố bạn có thể sẽ không phẫu thuật mà chỉ xạ trị. Phương pháp điều trị sẽ được kết luận rõ ràng sau khi bác sỹ xem hồ sơ bệnh án trực tiếp.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia, không ăn đồ nóng, đồ cay và nên bổ sung protein, vitamin và các khoáng chất khác để tăng cường sức đầy kháng cho cơ thể.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác với các chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore thành lập Trung tâm Ung bướu Singapore ( SCC) tại đây. Đặc biệt, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được bác sĩ Singapore  Lim Hong Liang là chuyên gia trong lĩnh vực điều trị Ung thư Đầu- Mặt- Cổ đồng thời nguyên là trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore trực tiếp điều trị giúp mang lại hiệu quả điều trị cao.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888