Ung thư vú có mấy giai đoạn?

Chào bác sỹ, gần đây bác tôi phát hiện ung thư vú, trong hồ sơ ghi là ung thư vú giai đoạn IIIb. Tôi không hiểu lắm về giai đoạn này, như thế là bệnh nhẹ hay đã nặng? Không biết ung thư vú có mấy giai đoạn? Phương pháp điều trị cho giai đoạn này là gì?

Lan Anh, 26 tuổi, Bắc Giang

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nhìn chung, ung thư vú được chia làm 4 giai đoạn và giai đoạn 0 là giai đoạn ung thư nguyên phát chưa xâm lấn. Đánh giá giai đoạn ung thư vú thông qua ba tiêu chí là mức độ xâm lấn (T), di căn hạch (N), và dic ăn xa (M).

– Giai đoạn I ung thư xâm lấn nhỏ (nhỏ hơn 2cm mà không lây lan đến các hạch bạch huyết cổ), tỷ lệ chữa khỏi là 90%.

– Giai đoạn II ung thư xâm lấn (từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết), tỷ lệ chữa khỏi thường khoảng 70%.

– Giai đoạn III ung thư xâm lấn lớn (lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da hoặc lây lan đến nhiều hạch bạch huyết), cơ hội chữa khỏi khi ở giai đoạn này chỉ khoảng 40%.

– Giai đoạn IV là giai đoạn ung thư đã lan rộng và di căn.

Ung thư vú có mấy giai đoạn?

Các giai đoạn ung thư vú

Ở giai đoạn III còn được chia thành giai đoạn IIIA và giai đoạn IIIB. Giai đoạn IIIA thường là có di căn hạch nhưng mức độ xâm lấn lớn hơn 5cm chưa có xâm lấn thành ngực. Nhưng giai đoạn IIIB là giai đoạn ung thư xâm lấn ở mọi kích thước, nhưng có sự xâm lấn trực tiếp tới thành ngực hoặc da (thành ngực bao gồm xương sườn, cơ gian sườn, cơ răng cưa trước, không tính cơ ngực). Giai đoạn này đã có di căn hạch nhưng chưa có di căn xa.

Phương pháp điều trị chủ yếu cho giai đoạn này là phẫu thuật và hóa trị. Tuy nhiên, có thể phác đồ sẽ thay đổi tùy theo sức khỏe của người bệnh. Chúng tôi cần được cung cấp đầy đủ thông tin trước khi tư vấn cụ thể về phương pháp chữa bệnh và mục tiêu điều trị cho bác bạn.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp điều trị trực tiếp cho người bệnh ung thư tại đây mà không phải ra nước ngoài. Với ung thư vú, TS.BS Pattricia Kho sẽ trực tiếp tư vấn điều trị và điều trị cho người bệnh.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888