Ung thư vú có sinh con được không?

Chào bác sỹ,

Tôi từng điều trị ung thư vú cách đây 1 năm, hiện tại sức khỏe của tôi đã ổn định. Vợ chồng tôi dự định sinh thêm em bé, nhưng tôi vẫn phân vân không biết bị ung thư vú có sinh con được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

Hương Giang, Vĩnh Phúc

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Phụ nữ sau khi điều trị ung thư vú có thể sinh con bình thường. Nhìn chung việc mang thai và sinh con sau điều trị là an toàn cho cả mẹ và con cũng như không làm tăng nguy cơ ung thư vú tái phát.

Việc mang thai và sinh con sau điều trị là an toàn cho cả mẹ và con cũng như không làm tăng nguy cơ ung thư vú tái phát.

Việc mang thai và sinh con sau điều trị là an toàn cho cả mẹ và con cũng như không làm tăng nguy cơ ung thư vú tái phát.

Tuy nhiên ung thư vú có khả năng sẽ tái phát từ 2 – 3 năm sau điều trị ban đầu và việc này sẽ ảnh hưởng tới quyết định mang thai của người bệnh. Do đó các bác sỹ khuyên người bệnh nên trì hoãn mang thai khoảng 3 năm sau điều trị.

Vì các phương pháp điều trị như hóa trị, điều trị nội tiết tố, liệu pháp nhắm trúng mục tiêu có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Trường hợp của chị, chị nên trao đổi với các bác sỹ về dự định sinh con của mình để được các bác sỹ tư vấn để lựa chọn thời điểm mang thai phù hợp nhất.

TS. BS Pactricia Kho đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

TS. BS Pactricia Kho đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Nhằm mang những tiến bộ trong điều trị ung thư về Việt Nam Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ giỏi từ Singapore. Bệnh nhân điều trị ung thư vú tại đây sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sỹ người Singapore, trong đó có TS.BS Pactricia Kho – bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư vú, phổi, các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888