Ung thư vú di căn lên não điều trị như thế nào?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sỹ, dì tôi trước đây đây phát hiện ung thư vú và đã điều trị xong được gần 2 năm. Vừa qua, dì có những biểu hiện đau đầu dữ dội, buồn nôn…vv đi khám rất nhiều nơi thì phát hiện thấy khối u trên não. Không biết tình trạng bệnh này có cứu vãn được không? Ung thư vú di căn lên não điều trị như thế nào? Mong được bác sỹ tư vấn.

Minh Hạnh, 28 tuổi, Bắc Giang

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đối với giai đoạn cuối, khả năng chữa trị đến đâu và tiên lượng bệnh như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tư vấn chính xác nhất chúng tôi cần nhiều thông tin hơn về tình trạng bệnh hiện tại, mức độ xâm lấn, mức độ di căn, tình trạng sức khỏe của người bệnh, bệnh lý liên quan…vv. Do dì bạn đã từng điều trị bệnh trước đó nên có nhiều vấn đề khác chúng tôi cần làm rõ để có tư vấn cho trường hợp của dì bạn. Nếu có thể, bạn hãy tới tư vấn trực tiếp, mang theo hồ sơ bệnh án để được tư vấn cụ thể.

Bệnh của dì bạn đang ở giai đoạn di căn, đây là giai đoạn cuối của ung thư vú. Nhìn chung, bệnh ung thư vú giai đoạn cuối vẫn có khoảng 20% cơ hội chữa trị nếu tình trạng đáp ứng điều trị tốt. Đội ngũ bác sỹ Singapore hiện nay đang hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị cho nhiều trường hợp như vậy. Mục tiêu điều trị là kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Có nhiều người đã kéo dài được trên 5 năm, thậm chí hơn. Phương pháp điều trị chủ yếu có thể là hóa trị hoặc điều trị trúng đích.

Ung thư vú di căn lên não điều trị như thế nào?

TS.BS Pattricia Kho đang chia sẻ về các phương pháp điều trị ung thư mới trên thế giới

Đối với trường hợp di căn não thì tùy tình trạng cụ thể sẽ có phương hướng điều trị riêng, việc điều trị như thế nào sẽ do đội ngũ bác sỹ giỏi tại Singapore hội chẩn và đưa ra quyết định.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi nổi tiếng đến từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp điều trị ung thư trực tiếp tại đây. Với điều trị ung thư vú, dì bạn sẽ được TS.BS Pattricia Kho – chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ, thành viên Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ trực tiếp đưa phác đồ điều trị và theo dõi điều trị.

Trường hợp cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn chuyên sâu: 0907 245 888.

https://ungbuouvietnam.com/

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888