Ung thư vú giai đoạn 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Chào bác sỹ, dì tôi mới phát hiện ung thư vú, bệnh đang ở giai đoạn 2. Nghe nói bệnh của dì phải phẫu thuật rồi truyền hóa chất. Không biết điều trị như vậy đã đủ chưa? Có phải truyền hóa chất rất ảnh hưởng đến sức khỏe đúng không? Và bệnh của dì tôi ung thư vú giai đoạn 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Vân Giang, 32 tuổi, Bắc Giang

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vú giai đoạn 2 nhìn chung điều trị bằng phẫu thuật và hóa trị bổ trợ là đủ. Tuy nhiên, còn tùy từng trường hợp mới có phác đồ điều trị cụ thể. Việc điều trị phẫu thuật và hóa trị cũng có thể khác nhau giữa các bệnh viện và các bác sỹ điều trị trực tiếp, dẫn đến kết quả điều trị có thể thay đổi.

Với phương pháp phẫu thuật ung thư vú hiện nay đang có một số nơi áp dụng phẫu thuật bảo toàn vú giúp giữ lại nhiều mô lành nhất có thể với những giai đoạn đầu. Còn hóa trị, mặc dù các thuốc hóa trị tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng cũng ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào tủy sống và nang tóc. Tuy nhiên, hiện nay đã có những thuốc hóa trị hiện đại giúp giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc giúp người bệnh thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Ung thư vú giai đoạn 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh viện Thu Cúc được trang bị y tế đầy đủ đáp ứng điều trị ung thư

Ung thư vú giai đoạn 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn được không: Nếu được điều trị kịp thời và tích cực bằng tiến bộ y học hiện đại, khả năng khỏi bệnh là 70%.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore điều trị ung thư ngay tại đây. Với ung thư vú, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi TS.BS Pattricia Kho – chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888