Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Chào bác sỹ, bác tôi mới phát hiện ung thư vú giai đoạn 2. Tinh thần bác từ khi biết bệnh trở nên suy sụp hơn nhiều vì bác tôi luôn cho rằng cứ ung thư là sẽ chết. Tuy nhiên theo như tôi tìm hiểu thì ung thư vú giai đoạn 2 vẫn có cơ hội điều trị khỏi. Không biết giai đoạn 2 thì điều trị có khả quan không? Phương pháp điều trị như thế nào? Liệu có thể ước tính ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu không?

Minh Phương, 27 tuổi, Ninh Bình

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phương pháp điều trị ung thư vú gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nột tiết tố, điều trị trúng đích. Việc sử dụng phác đồ điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn cụ thể của bệnh, sức khỏe hiện tại của người bệnh, các bệnh lý liên quan…vv. Đánh giá giai đoạn ung thư thường thông qua mức độ xâm lấn, di căn hạch, di căn xa. Giai đoạn II cũng có sự đánh giá khác nhau nếu những yếu tố trên thay đổi. Nhưng nhìn chung, giai đoạn II ung thư xâm lấn từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu: Giai đoạn II mục tiêu đặt ra có thể là chữa khỏi với tỷ lệ sống khoảng 70%. Phương pháp điều trị chính là phẫu thuật triệt căn và hóa xạ trị bổ trợ. Hóa trị có vài trò tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu

TS.BS Pattricia Kho đang chia sẻ với người bệnh ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp điều trị trực tiếp cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc. Trong đó, người bệnh ung thư vú sẽ được điều trị bởi TS.BS Pattricia Kho – Thành viên hiệp hội ung thư Mỹ, chuyên gia điều trị ung thư vú, ung thư phổi, và ung thư đường tiêu hóa chữa trị. Hoặc TS.BS See Hui Ti – chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ, hoặc các bác sỹ khác (xem thêm tại đây)

Để đăng ký khám và điều trị với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888