Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sỹ, bác tôi mới phát hiện ung thư vú giai đoạn 2. Tinh thần bác từ khi biết bệnh trở nên suy sụp hơn nhiều vì bác tôi luôn cho rằng cứ ung thư là sẽ chết. Tuy nhiên theo như tôi tìm hiểu thì ung thư vú giai đoạn 2 vẫn có cơ hội điều trị khỏi. Không biết giai đoạn 2 thì điều trị có khả quan không? Phương pháp điều trị như thế nào? Liệu có thể ước tính ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu không?

Minh Phương, 27 tuổi, Ninh Bình

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phương pháp điều trị ung thư vú gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nột tiết tố, điều trị trúng đích. Việc sử dụng phác đồ điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn cụ thể của bệnh, sức khỏe hiện tại của người bệnh, các bệnh lý liên quan…vv. Đánh giá giai đoạn ung thư thường thông qua mức độ xâm lấn, di căn hạch, di căn xa. Giai đoạn II cũng có sự đánh giá khác nhau nếu những yếu tố trên thay đổi. Nhưng nhìn chung, giai đoạn II ung thư xâm lấn từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu: Giai đoạn II mục tiêu đặt ra có thể là chữa khỏi với tỷ lệ sống khoảng 70%. Phương pháp điều trị chính là phẫu thuật triệt căn và hóa xạ trị bổ trợ. Hóa trị có vài trò tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu khả năng tái phát.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu

TS.BS Pattricia Kho đang chia sẻ với người bệnh ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp điều trị trực tiếp cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc. Trong đó, người bệnh ung thư vú sẽ được điều trị bởi TS.BS Pattricia Kho – Thành viên hiệp hội ung thư Mỹ, chuyên gia điều trị ung thư vú, ung thư phổi, và ung thư đường tiêu hóa chữa trị. Hoặc TS.BS See Hui Ti – chuyên gia điều trị ung thư ở phụ nữ, hoặc các bác sỹ khác (xem thêm tại đây)

Để đăng ký khám và điều trị với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888