Ung thư vú giai đoạn muộn – Điều trị thành công

Với những tiến bộ trong phương pháp điều trị hiện nay, ung thư vú không còn là “bản án tử hình” nếu người bệnh được điều trị kịp thời và tích cực.

Dưới đây là câu chuyện về bệnh nhân N.T.L ( 70 tuổi), phát hiện ung thư vú giai đoạn IIIB. Bệnh nhân L hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc bởi TS.BS Kho. Chỉ qua hai chu kỳ hóa trị, bệnh nhân L cho thấy những chuyển biến tích cực và kết quả điều trị rất khả quan.

Nổi u ở vú – dấu hiệu ung thư vú

Bà N.T.L phát hiện  triệu chứng đầu tiên là khi  tự sờ thấy một khối u bên vú phải cách đây 1 năm nhưng do chủ quan nên bà đã không đi khám.

Gần đây, khi khối u to lên nhiều, kích thước 9 x7 cm, đau nhức, bề mặt da sần đỏ, có hạch nách trái kèm theo bà mới đến Bệnh viện Thu Cúc khám thì phát hiện ung thư vú, và bắt đầu quá trình điều trị tại đây.

ung thu vu giai doan muon dieu tri thanh cong

TS.BS Kho đang thăm khám cho bệnh nhân N.T.L

Quá trình chẩn đoán bệnh

Điều trị hiệu quả đòi hỏi những thông tin chính xác về bệnh. Do đó, bệnh nhân L đã được thực hiện đầy đủ nhất các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết trước khi kết luận tổng thể về tình trạng bệnh và đưa ra phương hướng điều trị.

Trước tiên bệnh nhân L được thực hiện sinh thiết u vú, kết quả xác định khối u là ác tính (ung thư biểu mô thể ống xâm nhập độ II).

Xét nghiệm thụ thể nội tiết trên khối u cho kết quả ER(+++, 80%); PR (+++,70%) . Khối u có khuếch đại gen Her-2/neu được xác định bằng xét nghiệm lai tại chỗ phát huỳnh quang (FISH).

Tiếp đến là thực hiện các xét nghiệm nhằm chẩn đoán giai đoạn bệnh gồm chụp cắt lớp (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), và chụp PET/CT.

ung thu vu giai doan muon dieu tri thanh cong

Hình ảnh bệnh nhân trước điều trị và hình ảnh khối u qua chuẩn đoán.

Kết quả bệnh nhân được chẩn đoán là ung thư vú giai đoạn IIIB (T4N2M0).

TS.BS Pattricia Kho trực tiếp chỉ định điều trị

Ngay khi có kết quả chẩn đoán bệnh, TS.BS Kho đã trực tiếp tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân N.T.L.

Trường hợp của bà L, do khối u kích thước lớn (7x9cm), giai đoạn bệnh khá muộn, nên bác sỹ đã chỉ định điều trị trước tiên là truyền hóa chất để hạ giai đoạn bệnh, thu nhỏ khối u, sau đó mới xét đến khả năng phẫu thuật cắt bỏ khối u và vét hạch. Mục tiêu điều trị là chữa khỏi bệnh.

Hiệu quả điều trị thấy rõ sau từng đợt hóa trị

Hiện tại sau 2 chu kỳ truyền hóa chất, thể trạng bệnh nhân L vẫn ổn định, ăn ngủ tốt, không mệt, không nôn, không rụng tóc. Khối u gần như không còn đau nhức, giảm kích thước đáng kể, đỡ đỏ sần da.

ung thu vu giai doan muon dieu tri thanh cong

Tiến triển của bệnh nhân sau các tuần điều trị

Có thể thấy, sự tiến bộ ngày nay của các loại thuốc hóa trị cho phép đạt mục tiêu điều trị tốt hơn và hạn chế các tác dụng phụ. Người bệnh có thể không còn bị mệt mỏi, buồn nôn, hay rụng tóc… trong quá trình điều trị. Đó cũng là những loại thuốc đang được sử dụng tại Bệnh viện Thu Cúc thông qua chỉ định của các bác sỹ Singapore.

Như vậy, bệnh nhân N.T.L, ung thư vú giai đoạn IIIB, kích thước khối u lớn kèm theo nhiều hạch nách đã đạt hiệu quả tốt với hóa trị, sức khỏe không bị ảnh hưởng đáng kể do truyền hóa chất. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị hóa chất đủ liệu trình.

Để được tư vấn về điều trị ung thư, độc giả xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888