Ung thư vú là gì?

Thưa bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi một số băn khoăn về bệnh ung thư vú. Tôi nghe nhiều về bệnh ung thư nhưng không biết rõ cụ thể ung thư vú là gì? Bệnh này nguy hiểm như thế nào? Tôi có một u nhỏ ở gần vú liệu đó có khi nào là ung thư không? Để biết mình có bị bệnh không thì tôi nên đi khám ở đâu?

Phạm Hương, 42 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, để giải thích cho bạn về ung thư vú là gì, tôi sẽ bắt đầu bằng việc giai thích bệnh ung thư nói chung. Ung thư xảy ra khi các tế bào phân chia không kiểm soát được. Nó trở thành những tế bào bất thường và xâm nhập vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến các vị trí ở xa bằng cách nhập vào mạch máu hoặc hệ bạch huyết. Ung thư vú là một dạng bệnh ung thư mà các tế bào ác tính (ung thư) được phát hiện trong các mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan sang các mô, cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh ung thư vú là căn bệnh thường gặp đứng đầu trong các loại bệnh ung thư ở phụ nữ, nó gây ra 458 000 ca tử vong mỗi năm và dẫn đầu về tỷ lệ tử vong trong các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Ung thư vú là gì

Có thể xét nghiệm tế bào học để chẩn đoán nhanh ung thư vú

U nhỏ ở trên bầu vú, đặc biệt ở dạng một cục cứng và không đau thì đó có thể là triệu chứng của ung thư vú, tuy nhiên, để phát hiện xem đó là biểu hiện của ung thư hay một bệnh lý lành tính nào khác thì cần phải thực hiện xét nghiệm tế bào học.  Tế bào học là một kỹ thuật chẩn đoán  nhanh trong y học nhằm phát hiện bệnh ung thư. Theo đó, bác sỹ sẽ sử dụng một chiếc kim ngắn, nhỏ hơn kim lấy máu để lấy tế bào của khối u trên vùng vú và phân tích dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư.

Để biết rõ tình trạng bệnh của mình, bạn nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa Ung bướu, trong đó có Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y khoa tầm soát ung thư nói chung và cả ung thư vú. Xét nghiệm tế bào học thực hiện tại đây cho kết quả nhanh chóng, chính xác hạn chế thời gian chờ đợi.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ trong đó có Gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888