Ung thư vú thể viêm

Ung thư vú thể viêm (IBC) là một dạng hiếm và tiến triển nhanh của bệnh ung thư vú. Ung thư vú thể viêm thường bắt đầu với tình trạng đỏ và sưng ở vú thay vì một khối u như các loại ung thư vú khác. IBC có xu hướng phát triển và lây lan nhanh chóng, với các triệu chứng xấu đi trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Điều quan trọng là chị em có nhận ra các triệu chứng và có cách điều trị kịp thời.

Độ tuổi trung bình được chẩn đoán ung thư vú viêm là 57 tuổi. Ung thư vú dạng viêm thường bắt đầu từ cảm giác nặng nề khi độ dày ở vú tăng lên. Người bệnh cũng có thể nhận thấy da vú bị đỏ, viêm trên ngực. Vú sưng lên và bị viêm do các tế bào ung thư làm tắc nghẽn các mạch bạch huyết.

ung-thu-vu-viem

Triệu chứng thường gặp của IBC bao gồm:

 • Vú bị đỏ: một phần hoặc toàn bộ vú bị đỏ lên, đôi khi triệu chứng này chỉ đến và biến mất.
 • Sưng vú: Một phần hoặc toàn bộ vú có thể bị sưng, mở rộng và cứng.
 • Cảm giác ấm ở vú: Phụ nữ có thể cảm thấy vú ấm hơn bình thường.
 • Da vú sần: Da ở vú có thể bị sần sùi giống vỏ quả cam.
 • Thay đổi da khác: da vú có thể có màu hồng hoặc tổn thương nhẹ, phát ban, …vv.
 • Sưng hạch bạch huyết: Các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc trên xương đòn có thể sưng lên.
 • Thay đổi núm vú: Các núm vú có thể quay vào trong, hoặc bị dẹt ra.
 • Đau: ngực của bạn có thể bị đau.

Một số triệu chứng tương tự như do viêm vú, nhiễm trùng vú có thể xảy ra ở những phụ nữ đang cho con bú. Không giống như ung thư vú thể viêm, bệnh viêm vú thường gây sốt và có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Điều trị ung thư vú thể viêm

dieu-tri-ung-thu-vu-viem

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư vú thể viêm.

Các phương pháp điều trị ung thư vú viêm bao gồm hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và phương pháp điều trị nhắm mục tiêu. Các phương pháp đôi khi được kết hợp với nhau để kiểm soát IBC tốt hơn. Sự khác biệt lớn nhất giữa điều trị IBC và các hình thức khác của bệnh ung thư vú là phẫu thuật không phải là phương pháp điều trị đầu tiên, mà có thể là hóa trị hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu.

Hiện nay, người bệnh ung thư vú có thêm cơ hội được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ Singapore và tiến bộ điều trị ung thư tại đây mà không cần ra nước ngoài. Đội ngũ bác sỹ giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore đã hợp tác tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc trong khuôn khổ hợp tác với một bệnh viện trong nước. Theo đó, việc điều trị cho bệnh nhân tại đây sẽ đảm bảo tương đương với điều trị ở Singapore.

Bệnh nhân ung thư vú có thể khám và điều trị trực tiếp với TS.BS Pattricia Kho. Bà là bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư vú, phổi, các bệnh ung thư ở phụ nữ, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị ung thư ở những nước phát triển như Singapore, Úc, Anh….

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888