Ung thư vú vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ

Theo Báo Vietnamnet.vn: Theo bác sỹ See Hui Ti (trung tâm ung thư Singapore), việc điều trị ung thư vú ngày nay đã tiến bộ hơn nhiều khi người bệnh có thể lành bệnh và cho con bú bình thường. 

Ung thư chưa phải là cửa tử

Ung thư vú gần như rất hiếm gặp ở nam giới nhưng là bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ. Theo Bộ Y tế, cứ 10 phụ nữ Việt thì một người có nguy cơ bị ung thư vú, tỷ lệ được xem là quá cao. Trong đó, chỉ có 39,6% người bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có tới 60,4% bệnh nhân đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh nền y tế nước nhà chưa có nhiều đột phá trong việc điều trị ung thư.

ss
 Ung thư vú phổ biến ở phụ nữ

Phụ nữ khi được chẩn đoán ung thư vú thường trải qua những suy nghĩ ám ảnh vì đó không chỉ đơn thuần là một căn bệnh, mà còn là viễn cảnh vô cùng éo le, là chia ly vì tử vong, là khánh kiệt tài sản, là mất đi vẻ đẹp của phụ nữ, là mất đi thiên chức cho con bú… Những điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc của người phụ nữ, của gia đình họ.

May mắn là với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, ung thư chưa phải là cửa tử như chúng ta vẫn sợ, đặc biệt là ở những nước có nền y tế đáp ứng tốt chữa ung thư như Singapore. Việc phát hiện bệnh sớm, ở giai đoạn một, điều trị có thể giúp khỏi tới 95% các ca bệnh. Nhiều trường hợp ung thư vú, kể cả giai đoạn muộn, đã khỏi bệnh, khỏe mạnh trở lại, và vẫn làm việc bình thường mà không hề sạm da, hay rụng tóc, thậm chí có thể cho con bú.

ss
 Ung thư vú vẫn có thể cho con bú

Đưa tiến bộ điều trị ung thư Singapore về Việt Nam

Nhằm đưa những tiến bộ y học từ Singapore đến với người bệnh ung thư tại Việt Nam nói chung và mang đến cho bệnh nhân ung thư vú nói riêng tại Việt Nam cơ hội chữa lành bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ giỏi hàng đầu tại Singapore về điều trị ung thư. Theo đó, các bác sỹ sẽ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc, Khoa ung bướu – Trung tâm ung bướu Singapore (SCC).

ss
BS. See Hui Ti

BS. See Hui Ti – một trong các bác sỹ đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc cho biết, hiện nay, việc điều trị ung thư vú đã tiến bộ hơn nhiều. Người bệnh có thể cắt bỏ khối u và cho con bú bình thường. Một số phương pháp phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa khiến hạn chế tiết sữa nhưng việc cho con bú là hoàn toàn có thể.

Để giúp cho việc điều trị ung thư vú đạt kết quả tốt nhất, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế và môi trường điều trị tương đương như tại Singapore.

Trong đó, cơ sở vật chất được xây dựng trên tiêu chí tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ xóa tan tâm lý mệt mỏi cho người bệnh. Ở đây, người bệnh sẽ cảm thấy vừa hiện đại lại gần gũi, thân thiện như đang ở nhà với sự tận tâm của đội ngũ bác sỹ giỏi và sự ân cần của các điều dưỡng viên được đào tạo chuyên môn tại Singapore.

Thiết bị y tế cũng đáp ứng thực hiện tất cả các chẩn đoán ung thư như xét nghiệm lâm sàng, sinh thiết, chụp Xquang tuyến vú, siêu âm, chụp cắt lớp CT64 dãy… Đặc biệt, Bệnh viện còn đầu tư những máy móc hiện đại để thực hiện hóa trị, xạ trị, phẫu thuật đáp ứng phác đồ điều trị như ở Singapore.

ss
Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Có thể nói, Trung tâm ung bướu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đã và đang mang đến những hi vọng mới về cơ hội sống cho người mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888