Ung thư vú xâm lấn và không xâm lấn

Ung thư vú thường bắt đầu hoặc trong các tế bào của các tiểu thùy, đó là tuyến sản xuất sữa, hoặc các ống dẫn, các đoạn ống dẫn sữa từ thùy đến núm vú. Các xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ xác định ung thư đã lan ra ngoài các ống dẫn sữa hoặc tiểu thùy vú hay chưa.
ung thư vú xâm lấn và ko xâm lấn

Ung thư vú xâm lấn và không xâm lấn.

Ung thư vú không xâm lấn là trường hợp ung thư ở bên trong ống dẫn sữa hoặc tiểu thùy ở vú. Tế bào ung thư chưa phát triển hoặc hoặc xâm lấn các mô bình thường trong hoặc ngoài vú. Ung thư không xâm lấn đôi khi được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ hay tiền ung thư.

Ung thư vú xâm lấn là trường hợp ung thư đã phát triển, lây lan tới các mô khỏe mạnh bình thường. Hầu hết các trường hợp bệnh ung thư vú là ung thư vú xâm lấn.

Trong một số trường hợp, bệnh ung thư vú có thể bao gồm cả hai xâm lấn và không xâm lấn. Điều này có nghĩa là một phần của ung thư đã phát triển vào các mô bình thường và một phần của ung thư vẫn ở lại bên trong các ống dẫn sữa hoặc tiểu thùy sữa. Trường hợp này sẽ được coi như ung thư xâm lấn.

Ung thư vú được phân loại như sau:

DCIS (ung thư ống động mạch/ tuyến vú tại chỗ): DCIS là một loại ung thư không xâm lấn mà ở bên trong các ống dẫn sữa.

LCIS ​​(Ung thư tiểu thùy tại chỗ): LCIS là sự phát triển quá mức của các tế bào phát triển bên trong tiểu thùy. Nó không được coi là ung thư đúng nghĩa, mà là tiền ung thư, cảnh báo nguy cơ phát triển ung thư ở bên vú còn lại trong tương lai.

IDC (ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn): Đây là loại phổ biến nhất của ung thư vú, ung thư tuyến vú xâm lấn bắt đầu trong ống sữa nhưng đã phát triển vào các mô bình thường xung quanh bên trong vú.

ung thư vú xâm lấn

Ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn.

ILC (Ung thư tiểu thùy xâm lấn): ILC bắt đầu bên trong tiểu thùy nhưng đã xâm lấn các mô bình thường xung quanh bên trong vú.

ung thư tiểu thùy xâm lấn

Ung thư tiểu thùy xâm lấn.

IBC (ung thư vú viêm): ung thư vú viêm là một hình thức phát triển nhanh chóng của bệnh ung thư vú thường bắt đầu với tình trạng đỏ và sưng vú, thay vì một khối u ở vú.

Ung thư vú ở nam giới: ung thư vú ở nam giới là rất hiếm, đa số các trường hợp là ung thư tuyến vú.

Bệnh Paget của núm vú: bệnh của núm vú Paget là một dạng hiếm của ung thư vú trong đó các tế bào ung thư thu thập trong hoặc xung quanh núm vú..

Ung thư vú tái phát / hoặc di căn: Ung thư vú đã trở lại sau khi điều trị hoặc đã lan rộng ra khỏi vú đến các bộ phận khác của cơ thể.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ trong đó có Gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888