Vân Dung hóa thân bà mẹ 9 con “chỉ vào viện để đẻ”

[Theo Báo điện tử Dân trí] Trong tiết mục hài kịch “Đặt tên cho con”, Vân Dung vào vai người phụ nữ đẻ tới 9 cô con gái  mà chưa được con trai. “Mỗi lần em vào bệnh viện là để đẻ, cả đời em chưa được đi khám bệnh bao giờ”.

Nằm trong chuỗi chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tổ chức, chương trình “Không ai phải sợ” lần này được tổ chức tại Nhà hát Lam Sơn – thành phố Thanh Hóa. Trong khuôn khổ của chương trình, 500 người dân được tầm soát ung thư miễn phí, ngoài ra, người dân Thanh Hóa còn có dịp gặp gỡ các danh hài nổi tiếng đến từ Nhà hát kịch Hà Nội như: nghệ sĩ Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý, Thu Hường, Minh Tít, Quân Anh, vv…

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con1

Vân Dung, Quang Anh vào vai cặp vợ chồng “khát” con trai.

Nói về lý do tham gia chương trình này, Vân Dung chia sẻ: “Từ trước tới giờ tôi chưa từng đi tầm soát ung thư. Khi được Bệnh viện Thu Cúc mời đóng clip “Điều quan trọng nhất”, tôi mới cảm thấy thực sự sợ hãi và thấy là sức khỏe vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi được Thu Cúc mời tham gia chương trình này và tầm soát ung thư, tôi đã đi khám, và cảm thấy nhẹ người, đỡ lo rất nhiều. Tôi khuyên quý vị, mình có muốn ở bên  bố mẹ, con cái, bạn bè thật lâu thì nên đi tầm soát ung thư sớm, phát hiện bệnh sớm thì hi vọng còn sống sẽ cao hơn”.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con11

Nhiều nghệ sĩ cũng tham gia trong chương trình này.

Trong chương trình hài kịch “Không ai phải sợ”, Vân Dung đóng cùng nghệ sĩ hài Quân Anh – đôi vợ chồng có tư tưởng phong kiến, luôn mong đẻ được quý tử để nối dõi. Vì vậy, dù người vợ đã sinh tới lần thứ 9, nhưng vì chưa được con trai nên ông chồng vẫn bắt phải sinh thêm. “Mỗi lần em vào bệnh viện là để đẻ, cả đời em chưa được đi khám bệnh bao giờ” – Vân Dung. Hai vợ chồng đã cùng nhau tìm đến thầy lang để bắt mạch kê đơn, mong sinh được quý tử. Tuy nhiên, cặp vợ chồng không may gặp thầy lang dởm, mất hết tiền bạc.

Góp mặt trong chương trình này còn có màn “Lục biến” của nghệ sĩ Xuân Hinh cũng khiến khán giả vô cùng phấn khích, hò reo không ngớt hay “Người giàu cũng khổ” của nghệ sĩ Công Lý, Thu Hường, Minh Tít, vv… và nhiều tiết mục khác cũng khiến khán giả cười ngả nghiêng. Thông qua các tiết mục hài đặc sắc, sau những tiếng cười trên sân khấu, các nghệ sĩ đã gửi gắm tới người dân thông điệp về sức khỏe, hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng việc chủ động thăm khám, đặc biệt là tầm soát ung thư.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con15

Xuân Hinh với màn “biến hình” thành Thị Nở.

Cũng trong sự kiện này, 500 người dân Thanh Hóa đã được tầm soát ung thư miễn phí. Cụ thể, tầm soát, phát hiện các bệnh lý ở vú với nữ, và phát hiện các bệnh lý về phổi, ung thư tuyến tiền liệt ở nam.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con61

Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai, 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu tư vấn về sức khỏe cho người dân Thanh Hóa.

Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai, người đã có 32 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện K, và hiện nay đang làm việc tại Bệnh viện Thu Cúc cho biết, trong buổi tầm soát miễn phí và tư vấn sức khỏe, rất nhiều người mắc các bệnh lý có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như: polyp đại tràng, viêm loét dày mạn tính, viêm gan B, vv… Với những trường hợp này, bác sĩ Mai khuyên người bệnh nên chú ý tới sức khỏe của mình, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường nên đi khám ngay. Đối với tất cả mọi người, từ trên 40 tuổi cần tầm soát ung thư. “Nên đi khám khi chưa có triệu chứng, chứ nếu có triệu chứng mới đi khám thì là đi chữa bệnh chứ không phải là đi tầm soát” – bác sĩ Mai khuyến cáo.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con31

Nam giới được chụp X-quang tim phổi, và xét nghiệm PSA giúp phát hiện các bệnh lý về phổi và ung thư tuyến tiền liệt.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con25

Nữ được siêu âm tuyến vú và xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư CA-153 giúp phát hiện sớm ung thư vú.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con611

Hệ thống xe chụp X-quang lưu động hiện đại cũng được huy động tới địa điểm để phục vụ người dân tốt nhất.

van-dung-hoa-than-ba-me-9-con43

Đông đảo người dân Thanh Hóa tham gia tầm soát ung thư.

Chiến dịch “Không ai phải sợ” do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức xuyên Việt nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phát hiện sớm ung thư. Trong chương trình này, người dân cả nước có cơ hội tầm soát ung thư miễn phí, và gặp gỡ các danh hài đất Bắc nổi tiếng. Sau Thanh Hóa, chương trình dự kiến sẽ diển ra tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Việt Trì, Bắc Giang, vv… Tổng số suất khám miễn phí lên tới 5.000. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888