Vẫn được làm mẹ dù từng mắc ung thư buồng trứng

Dưới sự điều trị trực tiếp của TS. BS See Hui Ti và phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn Singapore, chị V vẫn được làm mẹ dù từng mắc ung thư buồng trứng.

Đó là câu chuyện có thật về chị P.T.V (Phú Thọ) được chẩn đoán ung thư buồng trứng khi mới 26 tuổi.

Nghe tin dữ khi mới lập gia đình

Mới lập gia đình được hơn 1 tháng, chị V thường xuyên thấy xuất hiện cơn đau vùng xương chậu, đau lưng, chướng bụng, khó chịu. Chị tới bệnh viện tỉnh để kiểm tra và kết quả chị có khối u ở buồng trứng trái. Sau khi lấy mẫu sinh thiết, bác sĩ kết luận chị bị ung thư buồng trứng. Nhận tin dữ như “sét đánh bên tai”, chị V sụp đổ hoàn toàn. Chị V vô cùng chán nản bởi chị còn quá trẻ, cả một tương lai dài rộng phía trước đang chờ đón chị. Ấy thế mà bệnh tật lại làm chị tuyệt vọng.

Được chồng và người thân động viên, chị V quyết định tìm đến Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc với mong muốn điều trị khỏi bệnh. Khoa Ung bướu đã tiếp nhận hồ sơ bệnh án của chị. Tại đây, chị được điều trị trực tiếp với TS. BS See Hui Ti – chuyên gia hàng đầu Singapore với hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Ung thư buồng trứng là nỗi lo sợ của nhiều chị em phụ nữ

Ung thư buồng trứng là nỗi lo sợ của nhiều chị em phụ nữ

Vẫn có thể mang thai dù bị ung thư buồng trứng

Bác sĩ See chỉ định chị thực hiện lại các xét nghiệm, mẫu sinh thiết được gửi sang Singapore với kết quả ung thư buồng trứng giai đoạn IIA. Bác sĩ See cùng đội ngũ chuyên gia ung bướu Singapore đã tiến hành hội chẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe của chị V. Cùng với nguyện vọng của gia đình là có con nên các bác sĩ phải cân nhắc phác đồ điều trị phù hợp.

“Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng ở độ tuổi trẻ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể bảo tồn khả năng sinh sản. Rất may, chị V phát hiện sớm bệnh, tế bào ung thư chưa di căn nên việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả cao hơn” – bác sĩ See Hui Ti chia sẻ.

Bác sĩ See đã chỉ định bệnh nhân cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để loại bỏ khối u. Vì thế chị V cần phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và vòi trứng trái. Việc cắt bỏ 1 bên buồng trứng và vòi trứng sẽ không ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Bệnh nhân vẫn còn 1 bên buồng trứng để thực hiện chức năng sinh sản.

Sau phẫu thuật, chị V được chỉ định hóa trị 2 chu kỳ. Phác đồ điều trị kết hợp này giúp bệnh nhân có thể loại bỏ hoàn toàn mầm mống ung thư bên trong cơ thể.

Chị em vẫn có thể mang thai dù bị ung thư buồng trứng

Chị em vẫn có thể mang thai dù bị ung thư buồng trứng

“Rất may tôi được điều trị với bác sĩ See và phác đồ phù hợp nên tế bào ung thư buồng trứng được loại bỏ nhanh chóng, bệnh đã được kiểm soát. Hiện giờ sức khỏe của tôi đã ổn định. Tuy nhiên tôi vẫn cần kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi quá trình hồi phục. Và điều không thể ngờ là tôi vẫn có thể mang thai sau khi mắc bệnh” – chị V tâm sự.

Thực tế cho thấy, sau hơn 2 năm điều trị bệnh, vợ chồng chị V hạnh phúc chào đón bé trai đầu lòng mạnh khỏe. Cả gia đình ai nấy đều vui mừng.

Phác đồ điều trị chuẩn Singapore mang lại cơ hội làm mẹ

Để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, bác sĩ cần dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh và mong muốn của người bệnh. Với hơn 30 năm tận tụy cùng bệnh nhân ung thư vú – phụ khoa, TS. BS See Hui Ti hiểu rõ nỗi lòng của từng phụ nữ. Vì thế, bác sĩ đã xây dựng phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn Singapore để giúp chị em bảo toàn thiên chức làm mẹ.

Bác sĩ luôn ưu tiên sử dụng phương pháp điều trị bảo tồn, bảo toàn cơ thể và các cơ quan lân cận. Đồng thời, ưu tiên sử dụng những loại thuốc điều trị tốt nhất, hiệu quả cao, ít tác dụng phụ để người bệnh thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Với phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn Singapore, bác sĩ See Hui Ti đã giúp chị em bảo toàn thiên chức làm mẹ

Với phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn Singapore, bác sĩ See Hui Ti đã giúp chị em bảo toàn thiên chức làm mẹ

Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư còn được chăm sóc đặc biệt, điều trị giảm nhẹ giúp giảm đau đớn và nâng cao chất lượng sống. Do đó mà mọi bệnh nhân ung thư khi điều trị tại Khoa Ung bướu đều có tâm lý thoải mái, vui sống, lạc quan… Điều này hỗ trợ rất lớn cho quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Với chất lượng điều trị tương đương Singapore, môi trường khám chữa bệnh, phòng điều trị nội trú, phòng truyền hóa chất… không kém bên Singapore, bệnh nhân còn được áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh… hàng ngàn bệnh nhân ung thư vú – phụ khoa đã tin tưởng lựa chọn Thu Cúc để điều trị bệnh.

Theo lịch khám định kỳ, ngày 28/5/2020 tới đây, bác sĩ See Hui Ti sẽ tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đăng ký, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

 

 

Chuyên mục: Tin tức y tế
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888