Loại Vitamin nào giúp phòng ngừa ung thư vú?

Cơ thể con người luôn cần vitamin và khoáng chất để hoạt động đúng cách và ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Đối với bệnh ung thư vú, có những vitamin đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Nếu bạn có tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị ung thư vú, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung những vitamin có lợi.

Những vitamin tốt trong điều trị cũng như phòng bệnh ung thư vú:

Vitamin D
vitamin d1

Vitamin D có thể tìm thấy từ một số thực phẩm, viên uống bổ sung, hay ánh nắng mặt trời.

Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo có thể được bổ sung vào thực phẩm, nhưng nó cũng có thể tìm thấy tự nhiên trong một vài thực phẩm như dầu cá hồi, gan cá thu. Cơ thể con người cũng sản xuất vitamin D khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vitamin này thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể và duy trì mức độ thích hợp của canxi và phosphate cho xương được khỏe mạnh.

Vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, bao gồm ung thư vú. Hấp thu đầy đủ Vitamin D có thẻ giảm 30 đến 50 phần trăm nguy cơ phát triển ung thư vú. Liều lượng Vitamin D phù hợp là 1.000 IU hàng ngày.

Canxi

Canxi là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể, và nó làm việc với vitamin D. Canxi cần thiết cho sự co cơ thích hợp, tín hiệu nội bào và chức năng thần kinh, đặc biệt giúp hình thành xương và giúp răng chắc khỏe.

Các nghiên cứu cho rằng, phụ nữ trong độ tuổi từ 19 và 50 nên tiêu thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày, và phụ nữ 51 tuổi trở lên nên tiêu thụ 1.200 mg mỗi ngày. Canxi và vitamin D tương tác hóa học trong cơ thể, cả 2 bổ sung cho nhau, giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Đó là lý do tại sao chúng ta cần bổ sung đầy đủ canxi.

Vitamin B12 và Folate
vitamin_b2

Thực phẩm giàu vitamin B12.

Vitamin B12 và folate, còn được gọi là axit folic hay vitamin B9, có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Cả hai loại vitamin giúp cơ thể sản xuất RNA và DNA, và hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa chất béo và protein. Vitamin này, cùng với folate, sản xuất các tế bào máu đỏ và cũng tạo ra một hợp chất tương tự, đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và cảm xúc. Những phụ nữ thường xuyên uống rượu có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư vú, và cung cấp đủ lượng folate có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú do uống rượu, theo Đại học Maryland. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy phụ nữ có lượng B12 thấp có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú.

Vitamin E

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Vitamin E là một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do. Đại học Maryland cho rằng cá nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường có mức thấp của vitamin E.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888