Vượt qua “trận chiến”

Ung thư là một bệnh nặng, nhưng không phải tất cả những người bị ung thư sẽ chết vì nó. Nhiều người còn sống hôm nay có một tiền sử của bệnh ung thư. Đối với họ, bệnh ung thư đã trở thành một vấn đề sức khỏe mãn tính (đang diễn ra), như bệnh huyết áp cao hay tiểu đường vậy.

Các bước tiếp theo sau khi phát hiện ra bạn bị ung thư là gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn.

[tabgroup]

[tab title=”Kiểm tra”]

Bước Một:

KIỂM TRA UNG THƯ

Câu trả lời nằm bên trong bạn.Yêu thương ai đó là chăm sóc cho người đó. Biết sự thật về sức khỏe của bạn sẽ giúp bạn, và những người yêu bạn, hãy quẳng đi sự lo lắng, phiền muộn và sự bất an.

Và tập trung vào những điều trong cuộc sống mà nó thực sự quan trọng. Ung thư, nếu điều trị sớm, có liên quan đến việc kết quả điều trị được cải thiện.

Kiểm Tra Ung Thư Để Yên Tâm

 • Bao gồm kiểm tra bởi một chuyên gia ung thư
 • Các gói kiểm tra được tùy biến cho phù hợp với hồ sơ rủi ro cá nhân
 • Tư vấn di truyền cho những người có các bệnh ung thư di truyền nguy cơ cao
13

Các bác sỹ chuyên môn giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn tận tình cho người bệnh về những vấn đề liên quan đến ung thư

Xét nghiệm máu để rà soát ung thư có thể bao gồm các dấu hiệu của khối u..
Điều này có thể bao gồm:

 • EBV (cho vòm họng)
 • Alpha-fetoprotein (cho gan)
 • CEA (cho đại tràng và trực tràng)
 • Ca 19.9 (cho tuyến tụy)
 • PSA (cho tuyến tiền liệt)
 • Ca 125 (cho buồng trứng)
 • Ca 15.3 (cho vú)

Kiểm tra chuyên khoa khác có thể bao gồm:

 • Chụp CT phổi liều thấp
 • MRI vú
 • Nội soi đại tràng
 • Nội soi dạ dày
 • Nội soi mũi họng

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 024.383.55555 xin nối máy với khoa Ung bướu.

Hoặc, liên lạc với đường dây nóng Tư vấn Ung Thư : 0907245888

[/tab]

[tab title=”Chẩn đoán”]

Bước Hai:

CHẨN ĐOÁN

Ung thư có thể khó phát hiện, nhưng đối với một số loại ung thư, nó được phát hiện càng sớm, cơ hội chữa trị một cách hiệu quả càng cao. Các kỹ thuật hình ảnh – phương pháp chụp hình ảnh của cơ thể – đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc phát hiện sớm nhiều bệnh ung thư. Nhưng chụp hình không chỉ đơn giản được sử dụng để phát hiện. Chụp hình cũng rất quan trọng trong việc xác định giai đoạn bệnh (chỉ ra ung thư tiến triển nặng như thế nào) và các vị trí chính xác của ung thư để hỗ trợ chỉ đạo phẫu thuật và các phương pháp điều trị ung thư khác, hoặc để kiểm tra nếu ung thư tái phát trở lại.

Các kỹ thuật chụp X-quang và hình ảnh đã được tích hợp để phát hiện, chẩn đoán và điều trị. Phạm vi của các dịch vụ chụp hình ảnh và X-quang chuyên khoa bao gồm:

Máy Chụp Cắt Lớp Symbia TruePoint SPECT CT Đầu Tiên Của Châu Á

Máy chụp cắt lớp Symbia TruePoint SPECT CT kết hợp sự nhạy cảm chức năng của một hệ thống ghi hình SPECT Gamma Camera System với thông tin giải phẫu chi tiết được cung cấp bởi một hệ thống chụp cắt lớp 6 lát để tăng cường phát hiện khối u. SPECT cũng sử dụng đồng vị đặc biệt như I131 Octreotide hay MIBG để định vị các khối u ác tính không điển hình nhỏ như các khối u thần kinh nội tiết.

Máy Chụp Cắt Lớp Aquilion ONE™

Là một trong các hệ thống chụp cắt lớp (CT) tiên tiến nhất hiện nay, Aquilion ONE™ chụp toàn bộ một cơ quan trong một vòng xoay duy nhất, đảm bảo độ chính xác cao hơn và chẩn đoán tin cậy. Trong một lần quét, nó cung cấp cho đội ngũ y tế của chúng tôi một mô tả 3D hoàn chỉnh của một cơ quan, cũng như cách các cơ quan và lưu lượng máu được hoạt động hoặc di chuyển cơ động như thế nào.

Bước nhảy vọt trong công nghệ CT cho phép chúng tôi thực hiện các kiểm tra toàn diện duy nhất, bao gồm cả các nghiên cứu chức năng, thay vì nhiều xét nghiệm và thủ thuật xâm lấn. Đối với bệnh nhân của chúng tôi, những thành quả của Aquilion ONE™ làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và làm giảm sự tiếp xúc với liều lượng bức xạ.

Xạ Trị Cắt Lát TomoTherapy®

Chúng tôi tự hào là nơi đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp cho bệnh nhân TomoTherapy ® dựa trên hệ thống TomoTherapy Hi-ART. Kể từ tháng Ba năm 2006, bệnh nhân của chúng tôi đã được hưởng lợi từ phương pháp tiên tiến này trong việc đem đến phương pháp xạ trị điều biến cường độ nhắm mục tiêu chính xác với tác động tối thiểu trên các mô khỏe mạnh.

Kết hợp lên kế hoạch điều trị, định vị bệnh nhân và tiến hành điều trị, TomoTherapy ® có thể xác định vị trí của ung thư với hình ảnh CT và thực hiện các điều chỉnh cho các điều trị hiệu quả hơn với các tác dụng phụ được giảm thiểu.

tb

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thực hiện tất cả các dịch vụ tầm soát ung thư giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác

Máy PET/CT

Máy chụp cắt lớp phát xạ hạt positron (PET) và chụp cắt lớp vi tính (CT) là các thiết bị chụp hình ảnh có thể trợ giúp để xác định vị trí của ung thư trong cơ thể. Quá trình quét PET độ nhạy cao phát hiện các tín hiệu trao đổi chất của tế bào ung thư hoạt tính và quá trình quét CT cung cấp một bức tranh chi tiết cho thấy các vị trí, kích thước và hình dạng của các khối u ung thư.

Máy PET-CT của chúng tôi tích hợp công nghệ PET và CT vào một thiết bị duy nhất, cho phép cả hai bộ dữ liệu được thu cùng một lúc. Điều này hỗ trợ trong việc phát hiện khối u chính xác và sự xác định vị trí cho nhiều loại ung thư. Quá trình quét PET-CT còn giúp đội ngũ y tế của chúng tôi đánh giá phản hồi và hiệu quả của các quá trình điều trị và phát hiện các bệnh tái phát hoặc còn sót lại.

Hệ Thống Phẫu Thuật “Da Vinci”

Hệ thống phẫu thuật da Vinci là một robot phẫu thuật nội soi hoàn toàn trực quan tích hợp các tiến bộ mới nhất trong công nghệ robot và công nghệ máy tính nâng cao. Nó cho phép bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa của chúng tôi thực hiện các hoạt động tinh vi và phức tạp thông qua một vài vết rạch nhỏ với tầm nhìn, độ chính xác, sự khéo léo và khả năng kiểm soát tăng lên.

Điều này làmcho thời gian nằm viện ngắn hơn, và át đau đớn và ít nguy cơ nhiễm trùng cho các bệnh nhân của chúng tôi. Sự mất máu và sự cần thiết phải truyền máu cũng được giảm đi và vết sẹo được dự kiến sẽ ít hiển nhiên hơn. Nhìn chung, hệ thống phẫu thuật Da Vinci đem đến thời gian phục hồi nhanh hơn cho các bệnh

Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI)

Công nghệ chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) sử dụng một từ trường mạnh và các sóng vô tuyến để cung cấp các hình ảnh chẩn đoán rõ ràng và chi tiết, mà trong một số khu vực nhất định của cơ thể, là vượt trội so với phương pháp chụp ảnh khác. Trong chụp ảnh ung thư, nó đặc biệt hữu ích cho não và tủy sống cũng như gan.

Các Dịch Vụ Can Thiệp Phóng Xạ

Các dịch vụ can thiệp phóng xạ liên quan đến các phương thức điều trị chuyên môn cao, xâm lấn tối thiểu và nhắm mục tiêu chính xác được thực hiện bởi các bác sĩ X-quang được đào tạo đặc biệt để sử dụng hướng dẫn hình ảnh như chụp CT, siêu âm và chụp động mạch, mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Một số phương thức điều trị cho bệnh nhân ung thư bao gồm:

 • Tắc mạch hóa chất của các khối u gan có liên quan đến việc sử dụng một ống nhỏ gọi là ống thông để cung cấp các loại thuốc trực tiếp vào động mạch đem đến các khối u và sau đó để ngăn chặn việc cung cấp máu cho khối u;
 • Cắt bỏ tần số vô tuyến, trong đó bao gồm việc sử dụng một điện cực hình kim đặc biệt được đưa vào, dưới sự hướng dẫn hình ảnh, vào trong một khối u thông qua da để làm nóng lên và tiêu diệt các khối u bằng dòng điện được cung cấp ở tần số sóng vô tuyến điện;
 • Thâm nhập tĩnh mạch bằng hình ảnh hướng dẫn cho hóa trị dài hạn; và
 • Sinh thiết bằng kim nhỏ thông qua hình ảnh hướng dẫn.

Hệ Thống Sinh Thiết Vú Mammotome

Hệ thống sinh thiết vú Mammotome là một phương pháp đặc biệt loại bỏ những bất thường nhỏ bé được phát hiện trong chụp quang tuyến vú hoặc siêu âm vú, gọi là các vôi hóa cực nhỏ mà nó có thể là dấu hiệu sớm nhất của ung thư. Thủ tục nhanh, gây đau ít, và không cần khâu. Các vôi hóa cực nhỏ đáng ngờ được loại bỏ thông qua các kim đặc biệt. Các hướng dẫn tựa trục (chụp X-quang từ hai góc độ) hoặc hướng dẫn siêu âm được sử dụng để hướng dẫn các đầu thăm dò Mammotome để lấy mẫu mô rất chính xác.

[/tab]

[tab title=”Bệnh lý”]

Bước Ba:

BỆNH LÝ

Kiểm tra bệnh toàn diện và chính xác bằng sinh thiết ban đầu là cơ sở để điều trị hiệu quả bệnh ung thư. Trong phương thức chữa trị, báo cáo mô bệnh học là tối quan trọng. Nó chẩn đoán và phân loại các khối u, cung cấp thông tin của tế bào khởi thủy và cái nhìn sâu sắc vô giá về dự đoán sự tiến triển của bệnh. Điều này nhằm hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa ung thư trong việc lập kế hoạch thử nghiệm lâm sàng phù hợp và phương thức điều trị cho từng bệnh nhân.

Một chẩn đoán sai hoặc thông tin sai lạc có khả năng dẫn đến phương pháp điều trị không đúng, sự tổn thương hoặc thậm chí tử vong cho bệnh nhân. Ngoài ra, báo cáo cũng thiết lập các tiêu chí đáp ứng được cho sự thử nghiệm lâm sàng, cung cấp thông tin cho cơ sở dữ liệu lâm sàng được sử dụng trong nghiên cứu cơ bản và giúp đưa ra sự đảm bảo chất lượng.

[/tab]

[tab title=”Điều trị”]

Bước Bốn:

ĐIỀU TRỊ

Khi bạn tìm kiếm sự chăm sóc tại Trung tâm Ung thư Parkway, bạn có quyền truy cập vào một loạt các lựa chọn điều trị. Tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng thể chất, chủng loại, nguồn gốc và giai đoạn ung thư của bạn, lựa chọn điều trị của bạn có thể là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp các cách này, mà sau này nó được đề cập đến như là, Phương pháp tiếp cận Đa ngành.

HÓA TRỊ

Sự tiến bộ lớn nhất trong lĩnh vực điều trị ung thư là sự phát triển nhanh chóng các loại thuốc trong điều trị ung thư. Chúng bao gồm các tác nhân gây độc tế bào cũng như các tác nhân sinh học và “các phương pháp điều trị ung thư mục tiêu”.

Những phương pháp hóa trị mới hơn luôn đi kèm với hiệu quả điều trị cao hơn, ít các tác dụng phụ hơn và cải thiện kết quả tổng thể. Một số các loại thuốc này không bị rụng tóc, buồn nôn, nôn hay các tác dụng phụ nghiêm trọng khác.

Sự quản lý của hóa trị liệu được giám sát chặt chẽ bởi các bác sĩ tư vấn chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm và được thực hiện bởi các y tá được đào tạo chuyên biệt trong lĩnh vực ung thư.

Các ứng dụng khác nhau của hóa trị liệu bao gồm:

 • Hóa trị cảm ứng hoặc trực tiếp để thu nhỏ kích thước khối u trước khi điều trị địa phương dứt khoát bằng phẫu thuật hay xạ trị;
 • Hóa – xạ trị đồng thời nơi mà các loại thuốc được sử dụng như các chất nhạy bức xạ để nâng cao hiệu quả của xạ trị;
 • Hoá trị bổ trợ (điều trị sau điều trị ban đầu của bệnh ung thư để ngăn chặn sự hình thành khối u thứ phát) ở đó thuốc được đưa đến sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị để điều trị các di căn rất nhỏ mà không thể nhìn thấy được, do đó bệnh nhân sẽ có cơ hội chữa khỏi cao hơn;
 • Hóa trị chữa bệnh trong điều trị các bệnh ung thư rất nhạy cảm với hóa chất như ung thư hạch bạch huyết, ung thư tế bào phôi và ung thư bạch cầu; hóa trị liều cao và cứu chữa tế bào gốc;
 • Hóa trị giảm nhẹ cho bệnh ung thư tiến triển nặng nhằm mục đích giết chết các tế bào ung thư, kiểm soát bệnh, bảo đảm chất lượng của cuộc sống và kéo dài thời gian sống.

XẠ TRỊ

Thách thức lớn nhất đối với xạ trị là đạt được khả năng cao nhất của việc chữa khỏi với các tác dụng phụ ít nhất.

Các tiến bộ hiện đại trong máy tính và những tiến bộ song song trong kỹ thuật chụp hình ảnh và kỹ thuật y sinh đã cho phép một mức độ cao hơn của sự phức tạp được đưa vào kế hoạch điều trị bức xạ và tiến hành. Điều này đã dẫn đến việc định vị các khối u tốt hơn, đưa bức xạ chính xác hơn vào khối u và tránh liều lượng cao bức xạ vào các mô bình thường tốt hơn.

Trung tâm của chúng tôi cung cấp phương pháp xạ trị đã được kiểm định cho các loại ung thư và các khối u lành tính. Những phương pháp điều trị này được thực hiện hoặc một mình hoặc như một phần của điều trị đa phương thức (kết hợp với hóa trị hoặc phẫu thuật).

Các điều trị bao gồm:

 • Xạ trị Điều biến Cường độ (IMRT)
 • Xạ trị Hình ảnh Hướng dẫn (IGRT)
 • Xạ trị Bảo giác 3D
 • Xạ trị Thông thường
 • Xạ trị Tựa trục Stereotactic
 • Phẫu thuật Bức xạ
 • Xạ trị Nội bộ và Cấy ghép

Chúng tôi là nơi đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp điều trị TomoTherapy (Xạ trị Hình ảnh Hướng dẫn) sử dụng một hệ thống TomoTherapy HI-ART kể từ tháng Ba năm 2006.

Nó đưa ra liều lượng điều trị chính xác đến khối u và giảm thiểu bức xạ chiếu lên các mô khỏe mạnh.

Với hệ thống này, các bác sĩ chuyên khoa ung thư xạ trị và các chuyên gia trị liệu có thể kiểm tra vị trí của khối u của bệnh nhân trước mỗi lần điều trị, bằng cách sử dụng các hình ảnh chụp cắt lớp vi tính được chụp với thiết bị, trước khi đưa ra xạ trị chính xác và không đau dựa trên một kế hoạch được thiết lập cẩn thận.

 

PHẪU THUẬT

Các bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý phẫu thuật ung thư. Những tiến bộ chính trong phẫu thuật đã có sẵn trong Trung tâm của chúng tôi.

Chúng bao gồm phẫu thuật triệt để cho bệnh ung thư tiến triển nặng, phẫu thuật duy trì, phẫu thuật can thiệp tối thiểu và phẫu thuật tái tạo.

Chúng tôi có bác sĩ chuyên khoa ung thư phẫu thuật chuyên về từng lĩnh vực:

 • Phẫu thuật ngực
 • Phẫu thuật đại trực tràng
 • Phẫu thuật lồng ngực
 • Phẫu thuật cổ và đầu
 • Phẫu thuật tai mũi họng
 • Phẫu thuật phụ khoa
 • Phẫu thuật thần kinh – phẫu thuật chỉnh hình
 • Phẫu thuật tiết niệu
 • Phẫu thuật đường tiêu hóa và gan
 • Phẫu thuật tái tạo
 • Phẫu thuật tổng hợp

Hỗ trợ các bác sĩ phẫu thuật là một đội ngũ các bác sĩ gây mê, bác sĩ hồi sức cấp cứu, và đội ngũ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để đem đến sự chăm sóc trước và sau phẫu thuật cần thiết để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và an toàn.

[/tab]

[tab title=”Chăm sóc giảm nhẹ”]

Bước Năm:

Chăm Sóc Giảm Nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ được đưa ra để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân bị một bệnh nghiêm trọng hay đe dọa tính mạng. Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là để phòng hay điều trị càng sớm càng tốt các triệu chứng của bệnh, các tác dụng phụ do điều trị bệnh, và các vấn đề tâm lý, xã hội và tinh thần liên quan đến căn bệnh hoặc sự điều trị của nó. Nó cũng có thể được gọi là chăm sóc an ủi, chăm sóc hỗ trợ, quản lý triệu chứng.

Các chăm sóc giảm nhẹ:

 • Mang lại sự giảm đau và các triệu chứng khó chịu khác;
 • Chấp nhận cuộc sống và coi cái chết như một quá trình bình thường;
 • Nhận định không để đẩy nhanh hoặc trì hoãn cái chết;
 • Kết hợp các khía cạnh tâm lý và tinh thần của chăm sóc bệnh nhân;
 • Cung cấp một hệ thống hỗ trợ để giúp bệnh nhân sống tích cực nhất có thể cho đến khi chết;
 • Cung cấp một hệ thống hỗ trợ để giúp gia đình đương đầu trong lúc bệnh nhân bị ốm và sự mất mát người thân của mình;
 • Sử dụng một cách tiếp cận nhóm để giải quyết các nhu cầu của bệnh nhân và gia đình của họ, bao gồm cả tư vấn mất người thân, nếu có đề nghị;
 • Sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, và cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến bệnh;
 • Có thể áp dụng sớm trong quá trình bệnh, kết hợp với các liệu pháp khác nhằm kéo dài cuộc sống, chẳng hạn như hóa trị hoặc xạ trị, và bao gồm những xét nghiệm cần thiết để hiểu rõ hơn và đối phó các biến chứng lâm sàng khó chịu.

Hầu hết trên thế giới, đa số bệnh nhân ung thư đang ở trong giai đoạn ung thư nặng khi đến khám bởi một chuyên gia y tế. Đối với họ, các lựa chọn điều trị thực tế duy nhất là giảm đau và chăm sóc giảm nhẹ. Các phương pháp tiếp cận hiệu quả cho chăm sóc giảm nhẹ luôn có sẵn để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

[/tab]

[/tabgroup]

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888