Whey protein – Bổ sung dưỡng chất cho bệnh nhân điều trị ung thư

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong điều trị ung thư. Nhờ được cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, người bệnh sẽ có sức đề kháng tốt hơn góp phần đầy lùi bệnh ung thư. Sau đây, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giới thiệu về Whey Protein – một loại protein cung cấp dưỡng chất hỗ trợ người bệnh ung thư.

Bác sỹ Singapore tư vấn điều trij ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Bác sỹ Singapore đang tư vấn cho người bệnh ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng với người bệnh ung thư

Mặc dù các phương pháp điều trị và chăm sóc sức khoẻ ngày nay rất hiện đại và tiên tiến nhưng vẫn lấy đi rất nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ cơ thể của các bệnh nhân ung thư. Buồn nôn và chán ăn là các tác dụng phụ phổ biến của quá trình điều trị ung thư, do đó ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bệnh nhân. Khi kéo dài, điều này có thể dẫn đến giảm cân, mất sức tại các cơ và suy dinh dưỡng. Chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý, đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống khuyến khích tăng cường sức đề kháng, là điều rất cần thiết cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư.

Whey Protein là gì?

Whey protein được lấy từ quá trình sản xuất pho mát tạo ra sản phẩm phụ là một loại chất lỏng được gọi là sữa đạm. Nó được tạo thành từ khoảng 92-97% protein cùng với một lượng nhỏ cholesterol và chất béo. Đây là protein hoàn toàn tự nhiên vì nó có chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho việc xây dựng các cơ và mô khỏe mạnh cho cơ thể, cơ bắp, móng và da.

Tác dụng của Whey Protein

Whey protein có khả năng  hòa tan cao. Nó dễ tiêu hóa và hấp thu hiệu quả trong đường tiêu hóa. Nó cung cấp bổ sung và làm phục hồi nhanh chóng các cơ bắp trong cơ thể, đó là lý do khiến nó trở thành  một protein “nhanh” và giúp tăng cường năng lượng tuyệt vời. Các vận động viên và những người yêu thích vận động luôn được bổ sung whey protein vào khẩu phần ăn hàng ngày của họ để nâng cao hiệu suất thể thao và cải thiện thành phần cơ thể.

Glutathione là một chất chống oxy hóa cần thiết cho việc xây dựng và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Bệnh nhân ung thư thường bị giảm nồng độ glutathione và kết quả là dễ bị nhiễm trùng hơn. Whey protein giàu ​​axit amin cysteine  làm tăng mức độ glutathione trong cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng.

Có thể tìm thấy Whey Protein ở đâu?

Chúng ta thường biết thịt nạc đỏ, thịt gà, gà tây, cá, trứng, pho mát là một trong những nguồn thực phẩm giàu protein. Tuy nhiên Whey protein lại chỉ có thể được chiết xuất từ ​​sữa, và như vậy, nó thường được sản xuất dưới dạng bột.

Whey protein - Bổ sung dưỡng chất cho bệnh nhân điều trị ung thư

Whey Protetin được chiết xuất từ sữa

Lời khuyên của bác sỹ

Protein là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành của mô mới, phục hồi các mô cũ, và xây dựng các khối hóc môn và các enzym. Khi cần thiết, việc sử dụng bột whey protein sẽ cung cấp một lượng protein bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Đảm bảo đủ protein và lượng calo tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp tăng mức độ miễn dịch cho cơ thể của bạn.

Nguồn: Bệnh viện Thu Cúc

Liên hệ tư vấn: 0907.245.888

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888