Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Chào Bệnh viện. Tôi có tìm hiểu thì biết nhiễm virus HPV có thể gây ung thư cổ tử cung. Tôi 43 tuổi, đã sinh nở 4 lần nên rất lo lắng về bệnh này, nên muốn làm xét nghiệm. Xin hỏi, xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền ạ? Nếu xét nghiệm kết quả bị nhiễm virus thì có cách nào điều trị để ngăn chặn ung thư không? Xin cảm ơn các bác sĩ.

Nguyễn Thị Bích – Sóc Sơn, Hà Nội

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nhiễm HPV là tình trạng rất phổ biến ở những người đã có quan hệ tình dục. Theo thống kê, có tới 80% phụ nữ đã quan hệ tình dục nhiễm loại virus này tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, hầu hết họ đều tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu như nhiễm 1 số loại virus HPV chủng nguy cơ cao, thì người phụ nữ có khả năng phát triển ung thư cổ tử cung.

Loại HPV nào có thể gây ung thư cổ tử cung?

hpvf

Nhiễm chủng HPV nguy cơ cao, bạn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Những chủng HPV có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung là: HPV 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68. Trong đó, HPV 16 và 18 là nguy hiểm nhất, vì chúng gây ra khoảng 70 phần trăm trường hợp ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, xét nghiệm HPV để xem mình có nhiễm virus hay không, và nhiễm chủng HPV nào là điều rất quan trọng và cần thiết với phụ nữ từ trên 30 tuổi, đã có quan hệ tình dục. Nếu như kết quả bị nhiễm HPV chủng nguy cơ thấp thì không có gì đáng lo ngại, chị chỉ cần tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ. Còn nếu bị nhiễm chủng HPV nguy cơ cao, chị cần làm thêm xét nghiệm Pap smear để xem các tế bào cổ tử cung có bình thường hay không. Nếu như tế bào cổ tử cung bị loạn sản thì có thể điều trị giúp ngăn ngừa ung thư phát triển; Nếu như các tế bào cổ tử cung vẫn bình thường thì chị cần theo dõi làm xét nghiệm Pap với tần suất nhiều hơn người bình thường, tùy theo bác sĩ chỉ định để theo dõi và phòng bệnh.

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Phụ nữ nên làm xét nghiệm Pap và HPV định kỳ để sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Có 2 loại xét nghiệm HPV: Test HPV nhanh (để phát hiện xem chị có bị nhiễm HPV hay không) và xét nghiệm HPV định type (xác định xem chị nhiễm với chủng HPV nào).

Chi phí xét nghiệm HPV tại Bệnh viện Thu Cúc có chi phí như sau:

Test HPV nhanh: 100.000 đồng và xét nghiệm HPV định type là 700.000đ.

Lưu ý: Để biết chính xác giá khám tại thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

Ở độ tuổi của chị, đặc biệt đã trải qua 4 lần sinh nở thì ngoài việc xét nghiệm HPV chị nên làm xét nghiệm Pap smear (phát hiện tế bào bất thường, ung thư cổ tử cung) định kỳ. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi có cung cấp các gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm đầy đủ các xét nghiệm như: xét nghiệm HPV định type, xét nghiệm Pap smear, vv… giúp phát hiện sự thay đổi của tế bào cổ tử cung và ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, có thể chữa khỏi bệnh.

Xem thêm Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Để được tư vấn thêm về tầm soát ung thư cổ tử cung, hoặc đặt lịch khám, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96/ hotline: 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888