Những tiến bộ trong nghiên cứu về ung thư

Ung thư không phải là một bệnh tĩnh. Đây là một điều kiện phức tạp và hơn 250 loại đã được xác định cho đến nay.

Khủng long cũng bị ung thư
Các khối u gần đây đã được phát hiện trong xương khủng long từ khoảng 70 triệu năm trước, mặc dù mô tả đầu tiên của bệnh ung thư xuất hiện một chút sau đó vào năm 3000BC ở Ai Cập cổ đại. Các văn bản ghi nhận, “Không có điều trị”.

Các nhà khoa học đã từng nghĩ ung thư là lây
Tại Hà Lan vào năm 1649, Zacutus Lusitani đề xuất rằng các bệnh nhân ung thư cần được cô lập vì sợ ung thư sẽ lan rộng. Bây giờ chúng ta hiểu rằng ung thư ở người không lây, mặc dù nhiễm trùng mãn tính với một số loại virút, vi khuẩn và ký sinh trùng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Phẫu thuật ung thư được giới thiệu vào thế kỷ 18
Thủ tục phẫu thuật sớm đã được thực hiện mà không gây mê và có thể được disfiguring nghiêm trọng. Ngày nay, bệnh nhân có nhiều bệnh ung thư phổ biến có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu, nơi các khối u được cắt bỏ thông qua các vết mổ nhỏ.

Bạn có biết điều trị ung thư chính được phát hiện trong suốt WW1?
Hóa trị liệu ngày nay có nguồn gốc từ chiến trường của WW1. Các nhà khoa học nghiên cứu tại sao những người lính tiếp xúc với khí mù tạt đã chết, phát hiện ra một số lượng tế bào miễn dịch thấp trong máu của họ và giả thuyết rằng nếu khí có thể phá huỷ các tế bào bạch cầu bình thường, nó cũng có thể phá huỷ ung thư bạch cầu. Các thí nghiệm tiếp theo đã chứng minh lý thuyết của họ đúng, và đây là sự khởi đầu của hóa trị liệu.
Hóa trị liệu ngày nay có thể cải thiện sự sống còn, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống và thậm chí chữa một số bệnh ung thư.

Phát hiện ung thư sớm làm tăng đáng kể cơ hội sống sót của bệnh nhân
Ví dụ, 99% trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung là do virut gây ra ở người (HPV). Nhờ kỹ thuật chẩn đoán hiện đại, phụ nữ có thể được sàng lọc để phát hiện nhiễm HPV. Khi phát hiện và quản lý ở giai đoạn rất sớm, ung thư cổ tử cung đã qua được tỷ lệ chữa khỏi 93%.

80% trường hợp ung thư ở các quốc gia có thu nhập thấp được chẩn đoán ở giai đoạn cuối, làm cho sự giảm cân là phương án duy nhất có thể điều trị được
Mặc dù có những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư, việc tiếp cận phổ cập đến sự đổi mới y tế và chăm sóc sức khoẻ có chất lượng vẫn là một thách thức toàn cầu.

Bệnh béo phì dường như vượt qua được thuốc lá như là nguyên nhân hàng đầu có thể ngăn ngừa ung thư
Một thách thức về chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng trên toàn cầu, không chỉ là béo phì là một yếu tố trong chẩn đoán ung thư, mà nó còn liên quan đến sự tái phát của tỷ lệ ung thư và tử vong.

Hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp bạn chống lại ung thư
Ngày nay, sự hiểu biết của chúng ta về sinh học của ung thư đã dẫn đến sự phát triển của các loại thuốc khai thác hệ thống miễn dịch của chúng ta – hoặc bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch để tấn công các tế bào ung thư, hoặc bằng cách tăng các thành phần hệ miễn dịch bằng các protein do con người tạo ra.
Các phương pháp điều trị làm việc theo những cách khác nhau với một số hệ thống miễn dịch tăng cường theo cách nói chung, và các liệu pháp nhắm mục tiêu khác can thiệp vào các phân tử cụ thể liên quan đến sự phát triển và tồn tại của tế bào ung thư.
Các nhà khoa học tin rằng trong tương lai có thể đạt được một phương pháp chữa trị bằng cách tái lập cân bằng chính xác giữa ung thư và hệ miễn dịch.

Nhiều người còn sống sót ung thư hơn bao giờ hết
7 trong số 10 trẻ em hiện đang được chữa khỏi ung thư! Các bệnh ung thư ở trẻ em đáp ứng tốt với hóa trị vì chúng thường phát triển nhanh chóng, và hầu hết các hình thức hóa trị đều ảnh hưởng đến tế bào phát triển nhanh. Cơ thể trẻ em cũng có khả năng hồi phục tốt hơn từ các liều điều trị cao hơn cơ thể người lớn.
Hai trong số ba người hiện đang sống ít nhất năm năm sau khi ung thư của họ đã được chẩn đoán. Chỉ riêng trong thập kỷ qua, tỷ lệ phản hồi đối với các phương pháp điều trị trên tất cả các loại ung thư đã tăng gần gấp đôi.

Chăm sóc Y tế Cá nhân nhận ra rằng mỗi bệnh nhân ung thư là duy nhất
Theo truyền thống, tất cả bệnh nhân được chẩn đoán với một loại ung thư nhất định đều được điều trị tương tự. Những sản phẩm phù hợp với tất cả các sản phẩm này đã làm việc cho một số bệnh nhân, nhưng không hiệu quả đối với những người khác hoặc gây ra các phản ứng phụ.
Bằng cách sử dụng các xét nghiệm chẩn đoán cụ thể, bác sĩ có thể dự đoán bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt như thế nào. Các xét nghiệm này cũng cho phép các bác sĩ xác định được liều lượng và thời gian điều trị tốt nhất.
Chăm sóc sức khoẻ cá nhân đã cho phép điều trị có mục tiêu, hiệu quả hơn cho các loại phụ khác nhau của ung thư vú, phổi, da và máu. Ngày nay, phần lớn các dược phẩm mới đang được phát triển với một xét nghiệm chẩn đoán đồng hành cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888