Chữa ung thư: phác đồ điều trị quyết định phần thắng

Theo Báo Vietnamnet.vn: ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – Khoa Ung bướu Bệnh viện Thu Cúc, mặc dù giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng nhất đối với sự sống còn của bệnh nhân, nhưng phác đồ điều trị phù hợp sẽ quyết định sự thành công của điều trị.

Cần phác đồ điều trị phù hợp

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương – Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc, đa số các trường hợp ung thư đã từng điều trị rất nhiều nơi, hoặc nhiều phương pháp khác nhau trước khi điều trị tại đây.

Bệnh nhân L.Q.H 51 tuổi, Thái Nguyên là một ví dụ. Ông H. bị chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến phổi giai đoạn 4, đã từng điều trị tại một bệnh viện. Ông được xạ trị 6 lần, nhưng do bị mệt, không đủ sức khỏe nên việc điều trị phải dừng lại. Tiếp theo, ông được cho dùng thuốc TARCEVA 100mg 2 viên mỗi ngày, nhưng sau 20 ngày dùng thuốc bệnh nhân phải dừng lại do gặp nhiều tác dụng phụ của thuốc.

20151015_150846copy

Kết quả trước và sau 2 chu kỳ truyền hóa chất: khối u giảm đáng kể về kích thước, từ 11 × 10cm xuống còn 7,6 × 7,5cm.

Khi nhập viện tại Bệnh viện Thu Cúc, ông H. bị đau nhiều vùng thượng vị, sụt hơn 10kg, vàng da, nôn mửa rất nhiều. Ông H. được tư vấn điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ Singapore hợp tác điều trị tại Thu Cúc. Sau khi thăm khám và nắm được tình trạng bệnh, bác sĩ Singapore cho hướng điều trị là đặt stent cho hết vàng da. Sau khi mức bilirubin giảm, người bệnh ăn uống được trở lại và sức khỏe tốt, ông H. tiếp tục được truyền hóa chất. Kết quả sau điều trị rất khả quan, mức bilirubin hạ xuống gần mức như người bình thường, khối u thu nhỏ, sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống được và lên cân.

Một ví dụ khác là ông N.V.T, sinh năm 1942, Hai Bà Trưng, Hà Nội bị chẩn đoán ung thư đại tràng xích ma. Ông từng điều trị nhiều nơi để làm phẫu thuật hậu môn nhân tạo, nối đại tràng và truyền hóa chất. Sau khi ung thư tái phát, ông phải xạ trị 22 mũi, nhưng do tình trạng bệnh không cải thiện và gặp nhiều tác dụng phụ nên buộc phải dừng lại.

Khi nhập viện tại Bệnh viện Thu Cúc, tình trạng bệnh khá nặng: khó đại tiện, vùng hậu môn và dương vật sùi, tiết ra chất thải có mùi hôi… Theo phác đồ của bác sĩ Singapore, bệnh nhân được yêu cầu nhịn ăn, ngừng sử dụng thuốc đường miệng, đồng thời theo dõi huyết áp 3 giờ/lần. Sau đó, bệnh nhân được truyền dinh dưỡng. Đối với phần hậu môn và dương vật bị sùi do di căn, các điều dưỡng tích cực lau rửa bằng kháng sinh và thay băng hàng ngày. Khi có sức khỏe tốt hơn, ông T. được phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo chống tắc ruột. Đồng thời, các bác sĩ phẫu thuật khối u di căn dương vật để cầm máu.

khoa ung bướu mới1

Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Sau khi sức khỏe ổn định và có đầy đủ kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… bệnh nhân tiếp tục được điều trị hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc. Chỉ sau 2 lần truyền hóa chất, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi tốt và được về nhà sinh hoạt bình thường; Kết thúc liệu trình, khối u ở hậu môn đã giảm kích thước tới 80%; Bệnh nhân chỉ còn đau ít và chảy ít dịch; Hậu môn nhân tạo thông tốt, không còn mùi hôi; Bệnh nhân ăn uống được. Sau điều trị, bệnh nhân đã tăng được 6kg.

ba ha11

Kết quả điều trị của 1 bệnh nhân ung thư phổi sau 4 chu kỳ truyền hóa chất. Khối u gần như biến mất.

Phác đồ điều trị quyết định phần thắng

Theo BS. Hương, phác đồ điều trị phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của điều trị. Do đó, khi bệnh không cải thiện hoặc gặp quá nhiều tác dụng phụ, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến thứ 2. Tại Thu Cúc, với phác đồ điều trị của các bác sĩ Singapore, nhiều trường hợp đã điều trị ung thư thành công hoặc kiểm soát bệnh tốt trong thời gian dài. Đây là đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp trên toàn thế giới.

Bác sĩ Hương cũng cho biết, phác đồ điều trị của bác sĩ Singapore cũng có nhiều điểm khác biệt với bác sĩ Việt Nam. Nếu như tại Việt Nam, các bác sĩ thường chú trọng tới việc điều trị triệt để, cắt bỏ nhiều hơn để “an tâm” hơn thì các bác sĩ Singapore lại hướng tới điều trị bảo tồn nếu như có thể. Điều này nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau phẫu thuật, đồng thời cũng sẽ giúp bệnh nhân sớm phục hồi, giảm biến chứng. Lấy ví dụ, đối với ung thư vú, thông thường, dù ung thư vú giai đoạn sớm, khối u nhỏ, nhưng các bác sĩ Việt Nam thường có xu hướng cắt bỏ vú để điều trị triệt để; Ngược lại, bác sĩ Singapore sẽ tùy từng tình trạng mà lên phác đồ hợp lý. Nếu ung thư vú giai đoạn sớm thì có thể điều trị bảo tồn bằng cách cắt bỏ khối u, sau đó có thể hóa/xạ trị để giảm nguy cơ tái phát nếu cần. Thực tế đã chứng minh rằng, 2 phương pháp này có tỷ lệ sống tương đương nhau.

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị. Có thể nói điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay không khác gì điều trị tại Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều. Bệnh viện Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để đặt lịch tư vấn ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu-Phòng khám chuyên gia Singapore

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0907245888

Email: scc@thucuchospital.vn

Website: ungbuouvietnam.com

Theo Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888