Khám để biết mình có bị ung thư không ở đâu?

“Sức khỏe bình thường có cần đi tầm soát ung thư không? Khám để biết mình có bị ung thư không ở đâu? Khi thấy có các triệu chứng nghi ngờ là ung thư cần phải làm gì? ” là 3 câu hỏi được quan tâm nhất từ hòm thư tư vấn của Khoa ung bướu tuần vừa qua. Cùng giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Nhắc tới 2 từ “ung thư” chắc hẳn ai cũng lo lắng và sợ hãi. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính trong 20 năm tới số người bị ung thư tăng 57% lên 21,7 triệu, cướp đi 13 triệu sinh mạng. Con số này còn có thể tăng lên nhiều lần nếu chúng ta không có những nhận thức đúng đắn và kịp thời về ung thư. Do vậy, việc bổ sung các kiến thức về ung thư là vô cùng cần thiết.

Sức khỏe bình thường có cần đi tầm soát ung thư không?

kham-tam-soat

Tầm soát ung thư được khuyến khích cho người từ 40 tuổi

Tầm soát ung thư có thể bao gồm việc thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm các mẫu mô, chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, nội soi, vv… nhằm phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Các chuyên gia khuyến cáo: không chỉ những người có triệu chứng bất thường về sức khỏe, nghi ngờ ung thư mới nên tầm soát ung thư mà kể cả người bình thường, tuổi từ 40 trở lên; người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư… cũng nên tầm soát ung thư. Lý do là bởi đa số các bệnh ung thư giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Do vậy, nhiều người thường chủ quan không thăm khám. Chỉ đến khi bệnh nặng hơn mới khám, lúc này việc điều trị là rất khó khăn, tiên lượng xấu.

Xét nghiệm máu nhằm phát hiện chất chỉ điểm ung thư

Xét nghiệm máu trong tầm soát ung thư nhằm phát hiện chất chỉ điểm ung thư

Khám để biết mình có bị ung thư không ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung có rất nhiều cơ sở y tế uy tín trong khám phát hiện sớm và điều trị ung thư trong đó có Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Khoa Ung bướu được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Khoa Ung bướu – Phòng khám Chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngày càng khẳng định thương hiệu, là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Khoa Ung bướu – Phòng khám Chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngày càng khẳng định thương hiệu, là lựa chọn của nhiều người bệnh.

“Khám để biết mình có bị ung thư không ở đâu?” là thắc mắc của nhiều người. Với đội ngũ bác sĩ Việt Nam, Singapore giỏi, cùng cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Khoa Ung bướu – Phòng khám Chuyên gia Singapore tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngày càng khẳng định thương hiệu, là lựa chọn của nhiều người bệnh tầm soát ung thư và điều trị ung thư.

Khi thấy có các triệu chứng nghi ngờ là ung thư cần phải làm gì?

Nếu thấy các triệu chứng bất thường về sức khỏe, nghi ngờ là ung thư như: giảm cân đột ngột không rõ lý do, sốt, mệt mỏi, đau, biến đổi da, xuất hiện khối u, chảy máu bất thường, rối loạn tiêu hóa… cần tìm ngay đến các cơ sở y tế uy tín để khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888