Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ có điều trị được không?

Xin chào Bệnh viện Thu Cúc. Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Các bác sĩ cho biết tôi có DCIS xâm lấn nhỏ trên ngực phải. Điều này có nghĩa là gì? Tôi vô cùng sợ hãi và đặc biệt lo lắng không biết trường hợp của tôi có điều trị được không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Bách Nguyệt – Thanh Hóa

Trả lời

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu cảm giác sợ hãi và lo lắng của chị. Tuy nhiên, chị được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm của bệnh, điều đó có nghĩa là, chị có cơ hội lớn để chữa khỏi bệnh.

DCIS là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ, có nghĩa là các tế bào ung thư đã bắt đầu phát triển ở một trong các ống dẫn sữa của vú. Nếu các tế bào vẫn còn giới hạn trong các ống dẫn sữa, được coi là giai đoạn 0 của ung thư vú. Trường hợp của chị, bác sĩ chỉ ra rằng một số tế bào ung thư đã lan đến các mô vú xung quanh.

ung-thu-tuyen-vu-tai-cho

Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ.

Triển vọng cho ung thư vú giai đoạn này là rất khả quan, khoảng 99% người bệnh có thể khỏi bệnh.

Đối với giai đoạn sớm của ung thư vú, bệnh nhân thường chỉ cần cắt bỏ khối u thay vì cắt bỏ tuyến vú. Phương pháp này ít đau, ít tác dụng phụ và phục hồi nhanh hơn. Ở phương pháp này, chỉ có khối u và phạm vi nhỏ các mô bình thường xung quanh, cũng như hạch bạch huyết cần lấy ra để làm xét nghiệm.

Ngoài điều trị, chế độ ăn uống ít chất béo và tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tái phát và giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn đầu.

14

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Chị có thể đăng ký tư vấn và điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, bạn được khám với bác sỹ Pactricia Kho – bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Để đăng ký khám và điều trị với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888