Ung thư gan có mấy giai đoạn?

Chào các bác sĩ. Anh rể tôi mới đi khám ở bệnh viện địa phương và được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn III. Xin hỏi các bác sĩ, ung thư gan có mấy giai đoạn, trường hợp của anh tôi có phải là giai đoạn muộn không? Liệu ở giai đoạn này có thể chữa được không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Thành Lộc – Vĩnh Phúc

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Giai đoạn của ung thư gan là yếu tố quan trọng nhất giúp bác sĩ quyết định phương pháp điều trị phù hợp cũng như xác định tỷ lệ sống.

Ung thư gan có mấy giai đoạn? Cũng như hầu hết các bệnh ung thư khác, ung thư gan chia làm 4 giai đoạn:

giai-doan-ung-thu-gan

Ung thư gan gồm 4 giai đoạn, thể hiện mức độ lan rộng của bệnh.

Giai đoạn 1: Khối u nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận. Hoàn toàn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật.

Giai đoạn 2: Khối u bắt đầu xâm lấn, nhưng dưới 3cm, giai đoạn này phẫu thuật kết hợp với hóa trị có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

Giai đoạn 3: Xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5cm, và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. Giai đoạn này sẽ có xơ cứng gan. Phương pháp điều trị giai đoạn này được xác định bởi nơi ung thư đã lan đến và có bao nhiêu xơ gan. Trường hợp này, phẫu thuật có thể không phải là một lựa chọn tốt bởi khả năng sẽ không còn đủ gan khỏe mạnh để ở lại tiếp tục hoạt động nữa.

Ung thư gan

Ung thư gan giai đoạn 3

Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hóa trị, phẫu thuật, xạ hoặc cấy ghép tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này của bệnh ung thư gan đã lan đến xương và phổi hoặc cơ quan quan trọng khác. Giai đoạn này không thể được điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài phương pháp cấy ghép, điều trị tích cực của hóa trị và xạ trị là những phương pháp được bác sĩ đưa ra.

Bệnh ung thư gan có tiên lượng kém hơn so với các bệnh ung thư khác. Trường hợp anh bạn được chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 3, khó có khả năng chữa khỏi. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp làm chậm sự phát triển của bệnh, kiểm soát triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống. Bạn nên động viên người thân điều trị càng sớm càng tốt, tránh để kéo dài bệnh lây lan tới các cơ quan xa.

14

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore, mang đến cơ hội điều trị ung thư tốt hơn cho người bệnh. Với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư gan, người bệnh được khám và tư vấn điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Chuyên mục: Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888