Ung thư gan di căn sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Cậu của tôi ở quê mới đi khám và phát hiện ung thư gan di căn. Bác sĩ cho hỏi ung thư gan di căn sống được bao lâu? Ở giai đoạn này có phương pháp điều trị không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Thu Phượng – HN)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi thư tới hòm thư tư vấn  của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư gan nguyên phát là loại bệnh ung thư trong đó các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Ung thư gan khi di căn có nghĩa là bệnh đã vào giai đoạn cuối. Thông thường bệnh có xu hướng di căn xa vào xương, phổi, não…vv.

ung-thu-gan-di-can-song-duoc-bao-lau

Ung thư gan di căn là khi ung thư đã lan rộng tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể, từ đó tiên lượng sống cho giai đoạn này khá thấp.

Ung thư gan di căn là một trong những bệnh gan gây tử vong nhiều nhất. Tỉ lệ sống của căn bệnh này rất nghèo nàn. Thông thường, bệnh nhân chỉ sống được trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi chẩn đoán. Hiếm bệnh nhân bị ung thư gan di căn có thể sống được hơn 1 năm.

Phương pháp điều trị trong giai đoạn này cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, các xét nghiệm trong quá trình chẩn đoán là một yếu tố quyết định quan trọng đối với tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư di căn. Phương pháp điều trị ung thư gan di căn còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nếu chức năng gan tốt thì bác sĩ có thể chỉ định dùng hóa trị, hoặc phương pháp nhiệt, etanol hoặc điều trị trúng đích.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 024.383.55555

Email: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888