Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là vấn đề hầu hết người bệnh đều quan tâm.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là thắc mắc của tất cả những người mắc bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu khi các tế bào trong tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển không kiểm soát được, sau đó lan ra ngoài tuyến tiền liệt tới các cơ quan khác.

Tuyến tiền liệt là một hạch nhỏ chỉ có ở nam giới, nằm dưới bọng đái gần ruột già, bao quanh niệu đạo, tức ống dẫn nằm bên trong dương vật. Tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất phần lớn chất nhờn tạo tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng. Tuyến tiền liệt cần hóc môn nam testosterone để tăng trưởng và phát triển. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phát triển chậm và đa số nam giới mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt đều có thể chữa được. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh quá muộn, khi ung thư đã di căn xa, bệnh có thể gây tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra ở tuyến sinh sản của nam giới, có vai trò sản xuất chất nhờn tạo tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng.

Nhìn chung, ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư tiến triển chậm và dễ điều trị. Do vậy, tỷ lệ sống của người bệnh khá cao. Tỷ lệ sống nói chung của các giai đoạn như sau:

Tỷ lệ sống sau 5 năm: 99%

Tỷ lệ sống sau 10 năm: 98%

Tỷ lệ sống sau 15 năm: 96%

Phát hiện và điều trị bệnh càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao. Ở giai đoạn cuối, cơ hội sống chỉ còn 29%.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tuổi tác của bệnh nhân và mong muốn của họ.

Phẫu thuật: là phương pháp điều trị chính và có hiệu quả cao. Phẫu thuật thường bao gồm cắt tuyến tiền liệt, có thể kết hợp cùng nạo vét hạch vùng chậu. Các phương pháp khác cũng có thể kết hợp trước hoặc sau phẫu thuật.

Điều trị tia xạ: Bao gồm xạ trị ngoài và xạ trị áp sát. Phương pháp này có thể kết hợp với điều trị nội tiết. Xạ trị ngoài có thể giúp kiểm soát bệnh lâu dài, giảm nguy cơ tiểu tiện không tự chủ, kiểm soát ung thư tại vùng. Xạ trị áp sát chỉ định trong trường hợp điều trị đơn thuần nếu bệnh ở giai đoạn đầu.

Điều trị nội tiết: để loại bỏ androgen – yếu tố kích thích sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Đây là phương pháp điều trị sau phẫu thuật.

Với đội ngũ y bác sỹ Singapore giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tự hào là một trong những địa chỉ dẫn đầu về điều trị ung thư. Với chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với điều trị ung thư tại Singapore, nhưng chất lượng điều trị được đánh giá tương đương, sẽ giúp người bệnh giảm tối đa những khó khăn trong điều trị.

Để đặt lịch khám và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, vui lòng liên hệ: 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888