Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Chào bác sỹ, ông tôi năm nay 70 tuổi vừa có chẩn đoán ông bị mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn xâm nhập. Tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn thêm về phương pháp chữa trị. Không biết ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không, đặc biệt là ông tôi mắc bệnh ở độ tuổi này, sức khỏe cũng đã yếu. Ông tôi còn bị chứng tiểu đường và huyết áp nữa.

Tạ Tuấn Anh, 24 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nội tiết. Thông thường, phẫu thuật áp dụng cho thời kỳ đầu của bệnh khi ung thư chưa xâm lấn hoặc xâm lấn ít. Hóa trị được dùng điều trị bổ trợ sau phẫu thuật hoặc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Những trường hợp muộn có thể được dùng điều trị nội tiết. Tuy nhiên, phương pháp điều trị cụ thể sẽ thay đổi với từng cá nhân do việc điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của ung thư, các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không: Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thời gian phát triển bệnh trong nhiều năm và cơ hội sống có thể kéo dài. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi rất cao, nếu phát hiện muộn khi ung thư đã di căn thì việc điều trị chỉ là kéo dài sự sống. Đối với giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt xâm nhập, tức là khoảng giai đoạn III, cơ hội chữa trị vẫn có. Tuy nhiên, do người bệnh còn mắc phải một số chứng như tiểu đường, huyết áp nên các phương pháp chữa trị sẽ cần cân nhắc lại.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp chữa trị cũng như mục tiêu điều trị cho ông bạn, tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để tư vấn. Bác sỹ cần thêm thông tin đầy đủ về bệnh án của ông bạn mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không

Hóa trị tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện y chuẩn Singapore với các loại thuốc mới nhất, quy trình pha hóa chất tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư tại đây là những bác sỹ giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore như PGS.TS.BS Ang Peng Tiam – Phó chủ tịch hiệp hội ung thư Singapore, TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS Pattricia Kho…vv (Xem thêm đội ngũ bác sỹ Tại Đây). Đây cũng là những bác sỹ sẽ điều trị trực tiếp cho ông của bạn.

Để tìm hiểu thêm về việc điều trị với đội ngũ bác sỹ Singapore hoặc để đặt lịch khám tại đây, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của Bệnh viện Thu Cúc 0907.245.888 để được tư vấn với đội ngũ bác sỹ Singapore

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888