Ung thư vú có bị đau không?

Chào các bác sĩ. Gần đây, khi kiểm tra tôi thấy trong ngực có một vài cục u nhỏ và ấn vào thấy đau. Tôi rất lo sợ không biết có phải mình bị ung thư vú không? Xin hỏi bác sĩ ung thư vú có bị đau không? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.

Thư – Mê Linh, HN

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trong quá trình tự kiểm tra vú, đôi khi chị em có thể phát hiện ra những cục u bên trong vú, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lo lắng, vì 80% các khối u ở vú là lành tính, nghĩa là không phải ung thư.

ung thu vu co dau khong

Những khối u nhỏ ở vú đa số là lành tính, chúng có thể di chuyển và khi ấn vào thấy hơi đau.

Khối u vú lành tính thường có các cạnh trơn tru và có thể di chuyển khi bạn ấn vào chúng. Có một số nguyên nhân phổ biến gây ra khối u vú lành tính, có thể gây đau, bao gồm những thay đổi bình thường trong các mô vú, nhiễm khuẩn vú, chấn thương, thay đổi hormone khi hành kinh gây tình trạng giữ nước, và một số loại thuốc có thể gây ra khối u hoặc đau ngực.

Theo bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc ung thư vú không gây đau là vì nó phát triển rất chậm và âm thầm, mà không làm ảnh hưởng tới các sợi dây thần kinh. Những dấu hiệu của ung thư vú là: có khối u trong vú hoặc nách cứng nhưng không đau và có cạnh không đồng đều, thay đổi da vú như mẩn đỏ, lõm, có nếp gấp, núm tú tụt vào trong, có dịch hoặc máu chảy ra từ núm vú, sưng cánh tay gần khối u, giảm cân, vv…

Mặc dù những cục u không đau ở vú không phải là dấu hiệu của ung thư vú, nhưng nó là dấu hiệu bất thường cần được kiểm tra. Do vậy, chị nên tới Bệnh viện Thu Cúc để được khám và tìm ra nguyên nhân.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ trong đó có Gói tầm soát ung thư vú – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888