Ung thư vú có lây không?

Chào các bác sĩ. Vợ tôi bị ung thư vú đã điều trị 10 năm nay, bây giờ di căn vào xương. Cứ 20 ngày, vợ tôi phải lên bệnh viện điều trị. Vẫn sống chung với bệnh, nhưng vợ chồng tôi vẫn ăn uống, sinh hoạt tình dục bình thường (1 tuần 2 lần). Vợ tôi 40 tuổi, còn tôi 51 tuổi. Tôi muốn hỏi là ung thư vú có lây từ vợ sang chồng qua nước bọt và tinh trùng không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Thuận – Hải Dương)

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Thứ nhất, bệnh ung thư vú là bệnh ung thư nguy hiểm, đa số xảy với phụ nữ, bệnh không phổ biến ở nam giới.

Thứ hai, ung thư vú không phải là bệnh truyền nhiễm nên không lây. Anh có thể ăn uống, sinh hoạt chung với người bệnh. Nhiều người thấy ung thư vú có thể xảy ra với nhiều người trong gia đình (có thể trong khoảng thời gian khác nhau) nên lầm tưởng rằng ung thư vú lây truyền. Các nhà nghiên cứu cho biết, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú (như mẹ, chị, em gái, vv…), có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường, chứ không phải do bệnh lây từ người này sang người khác.

ung-thu-vu-co-lay-khong

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore, thành lập Trung tâm Ung bướu Singapore tại đây nhằm điều trị ung thư cho người bệnh. Đối với bệnh ung thư vú, và các bệnh ung thư ở phụ nữ, người bệnh sẽ được khám và điều trị với các bác sĩ giỏi hàng đầu như TS.BS Pattricia Kho, TS.BS See Hui Ti..vv. Họ là những chuyên gia điều trị về các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888