Ung thư vú di căn hạch nách

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sỹ, chị họ tôi vừa được chẩn đoán bệnh ung thư vú, thấy nói là đã di căn hạch nách. Không biết bệnh ung thư vú di căn hạch nách thường là ở giai đoạn mấy rồi ạ? Liệu di căn như vậy có phải là không cứu được nữa không? Giai đoạn này nên điều trị như thế nào là tốt nhất?

Minh Thư, 35 tuổi, Yên Bái

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh ung thư vú khi có di căn hạch nách thì thường là giai đoạn 2 trở đi. Tuy nhiên, để đánh giá cụ thể là giai đoạn nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ xâm lấn của khối u, tình trạng di căn hạch nách, liệu đã có di căn xa chưa…vv.

Có thể chia làm 4 giai đoạn và giai đoạn 0 là giai đoạn ung thư nguyên phát chưa xâm lấn. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe người bệnh, bệnh lý liên quan và phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Nhìn chung, giai đoạn I ung thư xâm lấn nhỏ (nhỏ hơn 2cm mà không lây lan đến các hạch bạch huyết cổ), tỷ lệ chữa khỏi là 90%. Giai đoạn II ung thư xâm lấn (từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết), tỷ lệ chữa khỏi thường khoảng 70%. Giai đoạn III ung thư xâm lấn lớn (lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da hoặc lây lan đến nhiều hạch bạch huyết), cơ hội chữa khỏi khi ở giai đoạn này chỉ khoảng 40%. Giai đoạn IV là giai đoạn ung thư đã lan rộng và di căn, mục tiêu điều trị ở giai đoạn này là kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Ung thư vú di căn hạch nách

Người bệnh đang được tư vấn điều trị bởi bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc

Về phương pháp điều trị: Như tôi đã phân tích ở trên, cần đánh giá cụ thể giai đoạn bệnh của chị bạn để có hướng điều trị cụ thể. Thông thường, đối với bệnh ung thư vú, phương pháp điều trị có thể là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích. Chị bạn có thể được điều trị phẫu thuật loại bỏ khối u và vét hạch nách, đồng thời hóa trị bổ trợ. Cụ thể về phương pháp chữa trị, bạn nên đến tư vấn trực tiếp với đội ngũ bác sỹ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc theo hotline 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com/

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888