Bệnh bạch cầu cấp chữa khỏi được không?

Chào bác sĩ. Vợ tôi được chẩn đoán ung thư bạch cầu cấp dòng tủy. Tôi rất lo lắng và đang tìm bệnh viện tốt nhất để điều trị cho vợ. Qua người thân giới thiệu, được biết Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có cơ sở vật chất hiện đại, và các thiết bị, máy móc tiên tiến với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore nên tôi rất yên tâm. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp bệnh bạch cầu cấp có chữa được không? Phương pháp điều trị cho bệnh của vợ tôi như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ.

(Hồng Quân – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Bệnh bạch cầu cấp tính xảy ra khi các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành phát triển và phân chia không kiểm soát, nhưng không bao giờ phát triển thành các tế bào bình thường. Các tế bào bạch cầu này không thể thực hiện chức năng thông thường của các tế bào máu trắng, chúng cũng lấn vào các tế bào máu trắng bình thường, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

ung-thu-bach-cau-cap

Bệnh bạch cầu cấp tính xảy ra khi các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành phát triển và phân chia không kiểm soát, nhưng không bao giờ phát triển thành các tế bào bình thường.

Bệnh bạch cầu cấp chia làm 3 loại chính: Bạch cầu cấp dòng lympho, Bạch cầu cấp dòng tủy, Bạch cầu cấp khác: ít gặp, gồm bạch cầu cấp hỗn hợp (biphenotype), bạch cầu cấp khó xác định dòng.

Với mỗi loại bệnh bạch cầu sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Các phương pháp điều trị cho bệnh bạch cầu cấp là:

• Hóa trị, xạ trị
• Cấy ghép tế bào gốc hoặc ghép tủy xương.
• Điều trị giảm nhẹ, giúp giảm đau và ngăn chặn sự lây lan của ung thư. Điều trị có thể bao gồm xạ trị, hóa trị và các loại thuốc khác.

Phương pháp điều trị chính hiện nay là hóa trị, các phương pháp như cấy ghép tế bào gốc đôi khi không cần thiết và tốn kém. Hơn nữa, tại Việt Nam chưa áp dụng phương pháp điều trị này.

Tiên lượng bệnh cho bệnh nhân ung thư bạch cầu cấp sống 5 năm là 22%, tỷ lệ sống trung bình là 1 năm. Những bệnh nhân trẻ có khả năng điều trị lui bệnh từ 65 – 80%, người trên 60 tuổi chỉ còn 30 – 50% cơ hội.

 

Chuyên mục: Ung thư bạch cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888