Giá chụp X quang phổi bao nhiêu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào Bệnh viện Thu Cúc. Tôi hút thuốc từ khi 17 tuổi đến nay đã ngoài 50. Hiện tại vì lo lắng nguy cơ mắc ung thư phổi nên tôi đã bỏ thuốc được khoảng  1 năm nay. Tuy nhiên, vì thời gian hút quá dài nên tôi rất sợ. Tôi muốn chụp X quang phổi để phát hiện sớm ung thư phổi cũng như các bệnh ở phổi khác. Vậy cho tôi hỏi giá chụp X quang phổi bao nhiêu? Thi thoảng tôi cũng hay bị ho, điển hình như 1 vài tháng trước tôi ho cả tháng mới dứt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi là với tình trạng như trên, ngoài X quang phổi tôi có cần làm thêm xét nghiệm nào khác không? Xin cảm ơn ạ.

Nguyễn Bính – Đông Anh, HN

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thư về hòm thư scc@thucuchospital.vn của Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư phổi là bệnh ung thư thường gặp và nguy hiểm nhất trong số các bệnh ung thư. Hút thuốc chịu trách nhiệm cho 90% các ca tử vong do ung thư phổi. Các chuyên gia cho rằng bỏ thuốc lá có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Tuy nhiên, những người đã hút thuốc trong thời gian dài, đặc biệt trên 40 tuổi nên tầm soát ung thư phổi bằng các phương pháp như chụp X quang phổi, chụp CT phổi, vv…. để phát hiện ra các bất thường, hoặc khối u ở phổi, nhằm tăng cơ hội sống.

chup-x-quang-phoi

Chụp X quang phổi giúp phát hiện các bất thường ở phổi và trung thất.

Giá chụp X quang phổi bao nhiêu?

Giá chụp X quang ngực thẳng ở Thu Cúc có giá là 120.000đ. Tuy nhiên, trường hợp của bạn trên 50 tuổi, đã hút thuốc lá trong nhiều năm thì các bác sĩ thường khuyên nên chụp cắt lớp vi tính phổi (CT), bởi phương pháp này giúp quan sát phổi chi tiết hơn, có khả năng phát hiện khối u rất nhỏ mà X quang không thấy. CT cũng có thể cho thấy kích thước, hình dạng, vị trí của khối u, hoặc các hạch to nghi ngờ ung thư đã lan rộng từ phổi.

chup-ct

Chụp CT phổi được khuyến khích cho nam giới có hút thuốc trong thời gian dài, và đặc biệt từ 40 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, chi phí chụp CT cũng cao hơn, giá chụp cắt lớp vi tính lồng ngực có tiêm thuốc cản quang (64 – 128 dãy) có giá là 2,500,000đ.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang cung cấp gói tầm soát ung thư phổi, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán như: Chụp X quang phổi, chụp CT có tiêm thuốc cản quang, xét nghiệm dấu ấn ung thư, vv…

Để đặt lịch tầm soát ung thư phổi, vui lòng liên hệ: 0904. 970.909.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888