Giá chụp X quang phổi bao nhiêu?

Tôi hút thuốc từ khi 17 tuổi đến nay đã ngoài 50. Hiện tại vì lo lắng nguy cơ mắc ung thư phổi nên tôi đã bỏ thuốc được khoảng  1 năm nay. Tuy nhiên, vì thời gian hút quá dài nên tôi rất sợ. Tôi muốn chụp X quang phổi để phát hiện sớm ung thư phổi cũng như các bệnh ở phổi khác. Vậy cho tôi hỏi giá chụp X quang phổi bao nhiêu?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thư về hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên nhân gây ung thư phổi

Giá chụp X quang phổi bao nhiêu

Thuốc lá được coi là “thủ phạm” hàng đầu gây ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư thường gặp và nguy hiểm nhất trong số các bệnh ung thư. Hút thuốc chịu trách nhiệm cho 90% các ca tử vong do ung thư phổi. Các chuyên gia cho rằng bỏ thuốc lá có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Tuy nhiên, những người đã hút thuốc trong thời gian dài, đặc biệt trên 40 tuổi nên tầm soát ung thư phổi bằng các phương pháp như chụp X quang phổi, chụp CT phổi, vv…. để phát hiện ra các bất thường, hoặc khối u ở phổi, nhằm tăng cơ hội sống.

Chụp x quang phổi giá bao nhiêu

Giá chụp X quang ngực thẳng ở Thu Cúc có giá là 120.000đ. Tuy nhiên, trường hợp của bạn trên 50 tuổi, đã hút thuốc lá trong nhiều năm thì các bác sĩ thường khuyên nên chụp cắt lớp vi tính phổi (CT), bởi phương pháp này giúp quan sát phổi chi tiết hơn, có khả năng phát hiện khối u rất nhỏ mà X quang không thấy. CT cũng có thể cho thấy kích thước, hình dạng, vị trí của khối u, hoặc các hạch to nghi ngờ ung thư đã lan rộng từ phổi.

Giá chụp X quang phổi bao nhiêu 1

Chụp X quang phổi bao nhiêu tiền, và cần lưu ý những gì khi chụp X quang

Tuy nhiên, chi phí chụp CT cũng cao hơn, giá chụp cắt lớp vi tính lồng ngực có tiêm thuốc cản quang (64 – 128 dãy) có giá là 2,500,000đ.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang cung cấp gói tầm soát ung thư phổi, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán như: Chụp X quang phổi, chụp CT có tiêm thuốc cản quang, xét nghiệm dấu ấn ung thư, vv…

Để đặt lịch tầm soát ung thư phổi, vui lòng liên hệ: 0904. 970.909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888