Ung thư tuyến tụy di căn gan không điều trị sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Chồng tôi mắc ung thư tuyến tụy giai đoạn IV và đã di căn gan. Các bác sĩ chỉ định hóa trị nhưng do nhiều tác dụng phụ gây ra nên chồng tôi không muốn tiếp tục điều trị nữa. Xin hỏi các bác sĩ, trường hợp của chồng tôi nếu không điều trị thì có thể sống được bao lâu? Cảm ơn rất nhiều.

Vy Nguyễn – Thái Nguyên

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Đối với ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối, thời gian sống của bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ di căn (ung thư di căn gan hay còn di căn tới cơ quan khác không), sức khỏe tổng thể của người bệnh. Theo thống kê, đối với trường hợp ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối, có di căn gan, thời gian sống chỉ khoảng vài tháng thậm chí vài tuần. Một số ít trường hợp có thể kéo dài tới 1 năm. Tỷ lệ sống 5 năm được thống kê là ít hơn 1%.

Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối người bệnh sẽ gặp nhiều triệu chứng do ung thư gây ra, vì vậy, việc chăm sóc giảm nhẹ là hoàn toàn cần thiết, giúp người bệnh giảm đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thêm thời gian sống. Do đó, bạn nên động viên chồng mình tham gia điều trị.

dau hieu ung thu tuyen tuy

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm, nếu không điều trị người bệnh chỉ sống được vài tháng, thậm chí vài tuần ở giai đoạn cuối.

Hiện tại, Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore. Với phác đồ chuẩn từ các bác sĩ giỏi, cùng các loại thuốc điều trị tốt nhất, hạn chế tối đa tác dụng phụ sẽ giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên động viên về tinh thần, hướng người bệnh suy nghĩ tới những điều tích cực, lắng nghe mong muốn của người bệnh và quan tâm, giúp đỡ họ để người bệnh không cảm thấy đơn độc trong cuộc chiến với bệnh tật.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Bạn đang xem :Ung thư tuyến tụy di căn gan không điều trị sống được bao lâu?

Chuyên mục: Ung thư tuyến tụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888