Điều trị ung thư phổi sau mổ

Mẹ em bị ung thư phổi chuẩn bị mổ. Đã tiến hành các xét nghiệm PET/CT và các xét nghiệm khác về xương và não. Bác sĩ nói chưa bị di căn sang các bộ phận khác. Cho em hỏi sau khi mổ hướng điều trị thế nào là tốt nhất ? Cơ hội sống của mẹ em được bao nhiêu lâu nữa? Mẹ em đang ở giai đoạn mấy?

Linh Nga, 28 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào Linh Nga,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về căn bệnh ung thư phổi của mẹ bạn. Tuy ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm nhưng may mắn là bệnh của mẹ bạn chưa di căn và vẫn còn khả năng phẫu thuật. Nếu có thể phẫu thuật triệt căn thì mục tiêu điều trị sẽ là chữa khỏi bệnh.

Nói về giai đoạn bệnh, ở đây chúng tôi chưa thể kết luận bệnh của mẹ bạn giai đoạn mấy gì không có hồ sơ bệnh án cụ thể. Nhưng nếu ung thư phổi chưa di căn và vẫn còn khả năng phẫu thuật thì có thể là bệnh từ giai đoạn I đến giai đoạn III. Để có những tư vấn cụ thể, bạn có thể gửi hồ sơ bệnh án của mẹ đến trực tiếp tại Bệnh viện Thu Cúc.

Về phương pháp điều trị và hướng điều trị sau khi mổ thế nào là tốt nhất: Phương pháp điều trị cho tình trạng bệnh hiện nay của mẹ bạn thông thường là phẫu thuật và hóa trị hoặc xạ trị bổ trợ, tùy từng trường hợp sẽ có áp dụng riêng. Do chưa biết cụ thể về bệnh của mẹ bạn, cũng như chưa có các thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe hiện tại, các bệnh lý liên quan…vv nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể. Nhưng nhìn chung, sau phẫu thuật nên hóa trị và/hoặc xạ trị bổ trợ để giảm nguy cơ tái phát tại chỗ và di căn về sau. Nếu được điều trị tích cực, đúng hướng, mục tiêu chữa khỏi bệnh là hoàn toàn có thể được đặt ra.

Ung thư phổi sau khi mổ hướng điều trị thế nào là tốt nhất

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị ung thư cho người bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

Bạn có hỏi về cơ hội sống của mẹ bạn, điều này còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe hiện tại của người bệnh, cũng như khả năng đáp ứng chữa trị của cơ thể. Tuy ung thư phổi là một trong những bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu hiện nay nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm và có thể phẫu thuật triệt căn như tình trạng của mẹ bạn thì cơ hội sống vẫn còn khả quan, có thể lên tới 70%. Tại Bệnh viện Thu Cúc, có những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV vẫn có thể sống khỏe mạnh sau 5 năm điều trị nhờ tiến bộ y học từ Singapore.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore. Trong đó, có các chuyên gia điều trị ung thư phổi như TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học, Bệnh viện Đại học tổng hợp Singapore…vv nhằm điều trị ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc. Phác đồ điều trị được áp dụng tương đương với khi điều trị ở Singapore mà không cần ra nước ngoài.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888