Hóa trị ung thư gan

Các thuốc hóa trị thường được tiêm vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch), tuy nhiên một số trường hợp được dùng dưới dạng thuốc viên. Những loại thuốc này đi vào máu và tiếp cận tất cả các khu vực của cơ thể, hóa trị cũng rất có ích khi ung thư đã lan rộng đến các cơ quan xa.

Hóa trị cũng có thể được sử dụng như một phần của một quá trình điều trị gọi là phương pháp thuyên tắc hóa chất. Thủ thuật thuyên tắc hóa chất liên quan đến việc tiêm các thuốc hóa trị trực tiếp vào khối u trong gan, cùng với một chất đặc quánh hoặc các hạt nhựa rất nhỏ để ngăn chặn lưu lượng máu đến khối u (thủ thuật thuyên tắc). Không phải ai cũng phù hợp với hóa trị hóa trị chỉ được chỉ định với những trường hợp chức năng gan tốt.

Tuy nhiên, ung thư gan chống lại các loại thuốc hóa trị nhất. Các loại thuốc chỉ làm giảm một phần của khối u, và không có tác dụng lâu dài. Ngay cả khi kết hợp các loại thuốc, cũng không mang lại kết quả mong đợi. Do đáp ứng kém với hóa trị toàn thân, các bác sĩ đã nghiên cứu đưa thuốc hóa trị trực tiếp vào động mạch gan, kỹ thuật này gọi là truyền động mạch gan (HAI). Phương pháp này giúp điều trị khối u tốt hơn mà không gây nhiều tác dụng phụ.

Kỹ thuật này có thể không áp dụng cho tất cả các bệnh nhân bởi vì nó thường đòi hỏi phải phẫu thuật để chèn một ống thông vào động mạch gan, nhiều bệnh nhân ung thư gan có thể không thể chịu đựng được. Do vậy, phương pháp này vẫn gần phải nghiên cứu thêm.

Tác dụng phụ của hóa trị liệu

hoa tri ut

Hóa trị cũng tiêu diệt cả tế bào bình thường, dẫn tới một số tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ của hóa trị phụ thuộc vào loại thuốc và liều lượng, thời gian thực hiện. Các tác dụng phụ bao gồm:

Rụng tóc

Bị lở miệng

Chán ăn

Buồn nôn và nôn

Tiêu chảy

Tăng khả năng nhiễm trùng (do số lượng tế bào bạch cầu thấp)

Dễ bầm tím hoặc chảy máu (do số lượng tiểu cầu trong máu thấp)

Mệt mỏi (do số lượng tế bào hồng cầu thấp)

Những tác dụng phụ thường là tạm thời và sẽ biến mất sau khi điều trị kết thúc. Bác sĩ cũng có thể kê thêm thuốc để giảm những tác dụng phụ gây ra.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore.  Phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân được các bác sĩ giỏi Singapore trực tiếp chỉ định với các loại thuốc hóa trị tốt nhất trên thế giới.

Quá trình điều trị hóa trị luôn luôn được tiến hành cẩn thận bởi các điều dưỡng đã được đào tạo bài bản tại Singapore, những người có chuyên môn đào tạo trong lĩnh vực ung thư, và dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ tư vấn chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888