K gan là gì?

Chào bác sĩ. Hôm qua tôi đưa bố đi kiểm tra sức khỏe tổng thể. Do không muốn chờ đợi nên sau khi thực hiện các xét nghiệm, chúng tôi đã quay về nhà và nhận kết quả qua email. Trong đó, bác sĩ kết luận bố tôi bị K gan. Tôi muốn hỏi K gan là gì? Bệnh này có chữa được không và bây giờ bố tôi cần làm gì? Cảm ơn bác sĩ!

(Ngọc Tuấn – Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

K gan là gì?

k-gan-la-gi

Ung thư gan là sự phát triển và lây lan mất kiểm soát của các tế bào trong gan.

K gan là cách gọi khác của bệnh ung thư gan. Ung thư gan là sự phát triển và lây lan mất kiểm soát của các tế bào trong gan. Ung thư bắt đầu trong gan được gọi là ung thư gan nguyên phát. Ung thư lây lan từ cơ quan khác đến gan được gọi là ung thư gan thứ phát.

K gan có chữa được không?

Trường hợp của bố bạn mắc ung thư gan nhưng không rõ là giai đoạn nào, mức độ xâm lấn của tế bào ác tính ra sao, tình trạng sức khỏe hiện tại của bố bạn như thế nào nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác. Tuy nhiên, cũng như các bệnh ung thư khác, ung thư gan càng phát hiện ở giai đoạn sớm, tỉ lệ chữa khỏi càng cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm theo từng giai đoạn của ung thư gan cụ thể như sau:

 • Giai đoạn khu trú (ung thư vẫn còn giới hạn trong gan, bao gồm các giai đoạn I, II, và đầu giai đoạn III): 30,5%.
 • Giai đoạn khu vực (bao gồm giai đoạn IIIC, IVA): 10,7%.
 • Di căn xa (lây lan đến cơ quan xa – giai đoạn IVB): khoảng 3,1%.
k-gan-la-gi

Phẫu thuật có thể mang lại cơ hội sống sau 5 năm trên 50%.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có khối u nhỏ, không có xơ gan và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thì phẫu thuật có thể mang lại cơ hội sống sau 5 năm trên 50%. Đối với những người bị ung thư gan giai đoạn sớm và được cấy ghép gan, tỷ lệ sống 5 năm là trong khoảng 60% đến 70%. Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp để điều trị ung thư gan như: đốt nhiệt (RFA), tiêm ethanol qua da, xạ trị, hóa trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch.

Tốt nhất, bố bạn nên mang đầy đủ hồ sơ khám tới Bệnh viện Thu Cúc để chúng tôi nắm được thêm thông tin về tình trạng bệnh và hướng điều trị kịp thời.

Hiện nay, các bác sỹ giỏi về điều trị ung thư ở nhiều lĩnh vực của các bệnh viện lớn của Singapore đã và đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Trong đó, điều trị ung thư gan có TS.BS Zee Ying Kiat – chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888