Bệnh án ung thư phổi ghi ung thư phổi tế bào nhỏ

Chào bác sỹ, tôi vào thăm chú đang điều trị ung thư thấy trong bệnh án ung thư phổi của chú ghi ung thư phổi tế bào nhỏ, như vậy có nghĩa là gì? Bệnh này không biết có nguy hiểm lắm không? Chú tôi liệu sống được bao lâu? Hiện chú tôi đang điều trị hóa trị, theo như tôi tìm hiểu thì bác sỹ điều trị ung thư phổi ở Bệnh viện Thu Cúc là bác sỹ Lim khá có tiếng ở Singapore, tôi muốn chuyển chú sang Bệnh viện Thu Cúc thì có được không? Liệu Bệnh viện Thu Cúc có đáp ứng được hóa trị như phác đồ của bác sỹ Lim không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh án ung thư phổi ghi ung thư phổi tế bào nhỏ: Ung thư phổi được chia làm hai thể chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư nguy hiểm hơn, chiếm khoảng 16% tổng ca bệnh. Loại bệnh này có tốc độ phát triển nhanh gấp đôi loại còn lại và nhanh chóng di căn xa. Nếu không được điều trị, thời gian sống chỉ vào khoảng 12 – 15 tuần, ở giai đoạn lan tràn từ 6 – 9 tuần. Bệnh này nhạy cảm với hóa trị nên hóa trị là phương pháp điều trị chính.

Bệnh án ung thư phổi ghi ung thư phổi tế bào nhỏ

TS.BS Lim Hong Liang đang tư vấn cho người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

TS.BS Lim Hong Liang là chuyên gia điều trị ung thư phổi, ông là Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Hiện nay TS Lim đang hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc điều trị ung thư ngay tại đây. Phác đồ được bác sỹ chỉ định và Khoa Ung Bướu Bệnh viện Thu Cúc thực hiện. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc hoàn toàn đáp ứng điều trị chuẩn phác đồ của Singapore với hệ thống thiết bị đồng bộ như máy pha hóa chất đạt chuẩn quốc tế, buồng hóa trị, ghế hóa trị, cùng với các loại thuốc hóa trị chính hãng. Ngoài ra, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tại đây đều được đào tạo bàn bản ở Singapore giúp thực hiện phác đồ chuẩn nhất và chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Trường hợp cần thêm thông tin liên quan đến việc chuyển viện, hưởng bảo hiểm, và những vấn đề khác, có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888