Điều trị ung thư buồng trứng tái phát

Xin chào bác sĩ. Cho con hỏi mẹ con 52 tuổi bị bệnh ung thư buồng trứng giai đọan 3C đến nay đã được 3 năm rồi ạ. Đã mổ và điều trị hóa chất được 2 đợt. Gần đây, bụng mẹ con tự nhiên trình trướng không rõ nguyên nhân; Ăn ít, bụng đau. Bây giờ, nhập viện bác sĩ nói phải truyền hóa chất. Khám tổng quát thì không di căn ở bộ phận nào cả. Bác sĩ cho con hỏi, liệu hóa trị có giúp bụng mẹ con trở lại bình thường không. Con xin cảm ơn ạ.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tượng phình trướng bụng, ăn ít, bụng đau cũng có thể do ung thư buồng trứng tái phát. Các kết quả khám cho thấy ung thư không di căn ở bộ phận nào thì có thể ung thư chỉ tái phát tại chỗ. Trong trường hợp này thì có thể hóa trị sẽ giúp tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ khối u, vì vậy có thể giúp bụng trở lại bình thường.

hoa-tri-ung-thu-buong-trung

Hóa trị sử dụng thuốc gây độc tế bào để tiêu diệt tế bào ung thư, giúp thu nhỏ khối u.

Bạn có thể đưa mẹ bạn tới trực tiếp Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sĩ thăm khám. Bạn nên mang đầy đủ hồ sơ bệnh án các bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh của mẹ bạn. Bệnh viện Thu Cúc với sự hợp tác toàn diện trong điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore đã mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư. Với ung thư buồng trứng, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS See Hui Ti, TS.BS Pactricia Kho – 2 bác sĩ nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Đối với hóa trị ung thư, Bệnh viện Thu Cúc luôn sử dụng những loại thuốc hóa trị nhập khẩu chính hãng, góp phần tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888