Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư buồng trứng

Khi có các triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng, người bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán ung thư buồng trứng. Nếu phát hiện bệnh sớm, người bệnh có nhiều cơ hội điều trị thành công.

Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư buồng trứng bao gồm:

Khám vùng chậu: Bác sĩ sẽ kiểm tra các cơ quan vùng chậu bao gồm tử cung, âm đạo, buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và trực tràng để phát hiện những bất thường về hình dạng và kích thước của những bộ phận này. Nếu xuất hiện những dấu hiệu khả nghi, người bệnh sẽ được yêu cầu làm thêm các thủ tục kiểm tra khác để xác định bệnh rõ hơn.

khám vùng chậu

Khám vùng chậu giúp phát hiện những bất thường ở hình dạng, kích thước của các bộ phận.

Siêu âm: là phương pháp sử dụng sóng âm có tần số cao để đưa ra hình ảnh giúp bác sĩ quan sát các mô lành, u nang và khối u trên buồng trứng. Siêu âm có thể giúp bác sĩ đánh giá tổng quát về hình dạng và kích thước của khổi u trên buồng trứng.

Xét nghiệm CA-125: là thủ tục xét nghiệm máu để đo nồng độ CA-125 trong máu. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị ung thư buồng trứng thường có nồng độ chất CA-125 cao hơn so với người bình thường. Bởi vậy, xét nghiệm máu có thể cho kết quả về việc người bệnh có mắc ung thư hay không.

CA-125

Những người bị ung thư buồng trứng thường có nồng độ CA-125 trong máu cao hơn người bình thường.

Chụp cắt lớp vi tính (CT scan), chụp cộng hưởng từ (MRI): là các thủ tục kiểm tra hình ảnh có thể cung cấp hình ảnh đa chiều về các bộ phận trong cơ thể, giúp bác sĩ quan sát những thay đổi bất thường ở buồng trứng và đánh giá về mức độ xâm lấn của khối u, xem khối u đã di căn hay chưa, di căn đến bộ phận nào và mức độ di căn của nó.

Sinh thiết: là phương pháp lấy mẫu mô ở buồng trứng để làm xét nghiệm phát hiện tế bào ung thư. Để lấy mẫu mô, bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật mở ổ bụng và có thể tiến hành cắt bỏ buồng trứng nếu phát hiện ung thư. Sinh thiết có thể cho kết luận chính xác bệnh nhân có mắc ung thư buồng trứng hay không, tuy nhiên phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định. Bởi nếu người bệnh mắc ung thư buồng trứng được lấy mẫu mô qua phẫu thuật thì có thể làm các tế bào ung thư lan ra ngoài buồng trứng, gây khó khăn hơn trong điều trị.

Trong trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư buồng trứng, các bác sĩ cần làm thêm một số xét nghiệm để xác định giai đoạn bệnh cho người bệnh đồng thời kiểm tra mức độ lây lan của ung thư. Các thủ tục phân giai đoạn bệnh có thể bao gồm thăm dò hình ảnh (chụp Xquang, siêu âm…), phẫu thuật và các xét nghiệm cận lâm sàng khác. Việc xác định giai đoạn bệnh đóng vai trò tối quan trọng trong việc lập phác đồ điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.

14

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ các thiết bị chẩn đoán ung thư hiện đại nhất.

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị máy móc, giúp tầm soát, chẩn đoán ung thư nhanh và chính xác nhất. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa Thu Cúc và đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore mang đến cơ hội điều trị thành công cho nhiều người bệnh.

Để đặt lịch thăm khám, tầm soát ung thư buồng trứng, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888